Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh kỷ niệm 60 năm thành lập

GD&TĐ - Sáng 26/12, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1960-2020) và nhận cờ thi đua của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh kỷ niệm 60 năm thành lập

Dự lễ có ông Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư Đảng bộ Bộ LĐ,TB&XH; đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn và các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên trường.

Trải qua 60 năm, Trường Đại học SPKT Vinh đã trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có uy tín của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Hiện trường đào tạo 4 ngành thạc sỹ, 12 ngành đại học, 26 ngành nghề cao đẳng với nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Quy mô đào tạo gần 7000 học viên, sinh viên cả nước và nước bạn Lào.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh kỷ niệm 60 năm thành lập - Ảnh minh hoạ 2
Trường ĐH SPKT Vinh nhận Cờ thi đua xuất sắc năm học 2019-2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.

Trường cũng nhận nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng 3 (1985), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1990), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1995), Huân chương Độc lập Hạng ba (2005); Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2010).

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Bộ LĐ,TB&XH, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu nhà trường đạt trong 60 năm qua. Đồng thời đề nghị nhà trường rà soát cơ cấu các chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, bám sát nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế xã hội  Bắc trung Bộ.

Dịp này, Trường Đại học SPKT Vinh vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ LĐ,TB&XH, Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2019-2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.