Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Trường học TPHCM sẵn sàng tổ chức kiểm tra "mỗi thí sinh một bàn, ngồi lệch góc"

GD&TĐ - Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, các trường học tại TP.HCM chủ động lên kế hoạch với nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn nhất cho học sinh trong đợt kiểm tra cuối học kỳ 1 sắp tới. 
Trường học TPHCM sẵn sàng tổ chức kiểm tra "mỗi thí sinh một bàn, ngồi lệch góc"

Thầy Nguyễn Hùng Khương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1) chia sẻ, đối việc kiểm tra tập trung ở cuối học kỳ, hằng năm, nhà trường vẫn thực hiện kiểm tra với hình thức chia đôi lớp (đảm bảo mỗi em ngồi 1 bàn), theo số báo danh.

Với việc thực hiện này, trong bối cảnh hiện nay vừa đảm bảo phòng dịch Covid-19, vừa đảm bảo yêu cầu kiểm tra nghiêm túc, an toàn.

Trường có gần 60 học sinh thuộc diện F2, nên các em hiện đang cách ly tại nhà theo hướng dẫn của ngành Y tế. Nhà trường đã triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến cho những học sinh này. Hiện chương trình học kỳ 1 cơ bản đã hoàn thành, vì vậy đa phần các em sẽ được ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ 1.

Theo kế hoạch, trường thực hiện kiểm tra học kỳ 1 từ ngày 19/12, thời điểm này các em học sinh F2 cũng đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà. Khi các em trở lại trường, thầy cô sẽ củng cố kiến thêm kiến thức để các em nắm chắc hơn và chuẩn bị cho thi học kỳ 1.

Để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covi-19, nhà trường đã khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các phòng học, phòng chức năng… trong chiều thứ Sáu (4/12).

Trường yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K-Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”.

Học sinh được đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường, yêu cầu đeo khẩu trang trong khuôn viên trường. Các em được khuyến khích ăn sáng tại nhà, mang theo bình nước cá nhân, khăn giấy… hạn chế đi ra nơi đông người…

Từ ngày 7/12, nhà trường chuyển qua học 1 buổi (không tổ chức bán trú) cho tới khi có thông báo mới để đảm bảo an toàn trong việc phòng dịch Covid-19. 

Tương tự thầy Phạm Phương Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Quận Thủ Đức) chia sẻ, theo kế hoạch nhà trường kiểm tra học kỳ 1 từ ngày 21/12 đến 31/12/2020. Trường sẽ bố trí mỗi phòng thi 24 em, mỗi khối thi 1 buổi riêng để giãn cách.

Về phương án phòng dịch: Trường sẽ vệ sinh và phun khử khuẩn các phòng thi, bố trí nước rửa tay sát khuẩn và yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, trong phòng thi khuyến khích học sinh đeo khẩu trang. Bố trí đo thân nhiệt cho học sinh. Đảm bảo mỗi thí sinh 1 bàn và ngồi lệch góc để đảm bảo khoảng cách giữa 2 em học sinh.

Trường học TPHCM sẵn sàng tổ chức kiểm tra
Học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh minh hoạ

Để thực hiện hướng dẫn của ngành GD-ĐT chuẩn bị cho việc kiểm tra học kỳ 1, theo thầy Trần Minh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (Quận 6) cho hay, trường thực hiện kế hoạch kiểm tra học kỳ 1 cho học sinh theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT, kiểm tra từ ngày 14/12 đến 5/1/2021.

Đối với các môn kiểm tra tập trung sẽ thực hiện chia đôi lớp học, bố trí 1 em ngồi 1 bàn. Học sinh ngồi theo số báo danh và đảm bảo việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Trường cũng khuyến khích các em đeo khẩu trang trong phòng thi.

Ngoài ra, nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng dịch như vệ sinh, khử khuẩn lớp học định kỳ, kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn khi học sinh vào trường. Đồng thời tuyên truyền tới toàn bộ cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh thực hiện thông điệp “5K”.

Nhà trường chú trọng đến công tác bán trú, nội trú để đảm bảo an toàn nhất về sức khoẻ cho học sinh.

Tại Quận Tân Bình, Phòng GD-ĐT cũng đã có văn bản gửi các trường trên địa bàn về kế hoạch tổ chức kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 1 từ ngày 21/12 đến 30/12/2020 (không tổ chức kiểm tra trong ngày 25/12).

Trong đó, 3 môn gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ kiểm tra theo hình thức tập trung theo lịch của phòng GD-ĐT (khối THCS). Các môn còn lại, các trường THCS chủ động tổ chức kiểm tra theo tình hình thực tế tại đơn vị. Phòng GD-ĐT quận Tân Bình lưu ý, các trường bố trí tối đa không quá 30 học sinh/phòng thi, phân chia xen kẽ lịch thi giữa các khối lớp để không tập trung quá đông học sinh trong cùng buổi học. 

Trước đó, ngày 7/12, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn về tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh học kỳ 1 năm học 2020 - 2021.

Theo đó, ngoài việc thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19, Sở lưu ý các trường thực hiện việc bổ sung, điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch giáo dục của giáo viên trong học kỳ 1 năm học 2020 – 2021 phù hợp với việc áp dụng các qui định về phòng chống dịch Covid - 19.

Tăng cường sử dụng hình thức dạy học qua internet để đảm bảo giáo viên, học sinh tạm dừng đến trường nhưng không gián đoạn việc dạy và học.

Thực hiện giãn cách khi tổ chức kiểm tra đánh giá tập trung. Thời gian từ ngày 14/12/2020 – 5/1/2021. 

Đối với các trường hợp học sinh thuộc các đối tượng cách ly do ảnh hưởng của dịch, nhà trường tiến hành tổ chức kiểm tra đánh giá cuối kỳ khi học sinh hoàn thành cách ly theo qui định... 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944