Tuyên dương sáng kiến phòng dịch Covid-19 của học sinh và giáo viên

GD&TĐ - Ngày 25/2, UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tổ chức khen thưởng đột xuất 2 học sinh và 1 giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Cừ đã có sáng kiến góp phần phòng, chống dịch Covid-19.
Tuyên dương sáng kiến phòng dịch Covid-19 của học sinh và giáo viên

GV và 2 HS đã sáng chế ra thiết bị “Đọc thân nhiệt và khử khuẩn tự động, kết hợp điểm danh thông minh”.

Thiết bị “Đọc thân nhiệt và khử khuẩn tự động kết hợp điểm danh thông minh” do Nguyễn Thành Tài (học sinh lớp 8A1) và Nguyễn Điền Nam (lớp 9A4), Trường THCS Nguyễn Văn Cừ sáng chế. Đây là thiết bị thông minh giúp đo thân nhiệt, tự động phun nước sát khuẩn và ghi nhận vân tay điểm danh số lượng học sinh đến lớp, chỉ với 5 giây/người.

Tất cả dữ liệu về thân nhiệt cơ thể, vân tay được truyền về máy chủ của nhà trường thông qua Google drive để dễ dàng quản lí. Chi phí sản xuất thiết bị gần 8 triệu đồng.

Với ý tưởng thiết thực, hữu ích trong công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một yêu cầu các ngành phối hợp, đề xuất kinh phí hỗ trợ để tiếp tục hoàn thiện thiết bị, nâng cao chức năng sử dụng hiệu quả cao hơn; đồng thời đăng ký chứng nhận bản quyền sản phẩm và đưa vào sử dụng. UBND thành phố đã trao giấy khen, tiền thưởng cho 2 học sinh và giáo viên hướng dẫn Lê Thị Thương.

Trước đó, thiết bị này đã đạt giải Nhất cấp thành phố và giải Nhất cấp tỉnh năm học 2020 - 2021 tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; được Sở GD&ĐT Bình Dương lựa chọn tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, dự kiến tổ chức vào tháng 3 tại Thừa Thiên – Huế.