12 lưu ý thí sinh cần ghi nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng

Thứ tư - 16/09/2020 06:03 261 0
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Theo đó có 12 điều thí sinh cần ghi nhớ.
12 lưu ý thí sinh cần ghi nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng

1. Tài khoản và mật khẩu: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (NVĐKXT) bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh NVĐKXT.

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận (ĐTN) hồ sơ để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.

2. Thí sinh muốn điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh NVĐKXT có thể khai báo lại.

3. Lịch điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT:

12 lưu ý thí sinh cần ghi nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng - Ảnh minh hoạ 2

4. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh NVĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh NVĐKXT.

5. Phương thức điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh KHÔNG tăng thêm số NVĐKXT và KHÔNG điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng (Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng phải đến Điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh qua Phiếu điều chỉnh NVĐKXT).

6. Thí sinh đã điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến thì không được điều chỉnh bằng Phiếu điều NVĐKXT.

7. Thí sinh điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm.

8. Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh NVĐKXT phải nhấn lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký (năm 2018, 2019 có hiện tượng một số thí sinh sau khi nhập thông tin thay đổi lên Hệ thống coi như là xong không nhấn nút lưu sau khi hết hạn điều chỉnh NVĐKXT kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ, lúc đó Hệ thống đã khóa).

9. Thí sinh muốn điều chỉnh NVĐKXT tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng Phiếu và thực hiện tại ĐTN.

10. Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh NVĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định hoặc thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh NVĐKXT và gửi trực tiếp về ĐTN để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được Hệ thống chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh NVĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

11. Hệ thống sẽ KHÔNG cho phép điều chỉnh NVĐKXT từ 17 giờ 00 ngày 25/9.

12. Thí sinh có thể đến các ĐTN để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh NVĐKXT bằng phương thức trực tuyến.