Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh

Thứ hai - 11/01/2021 20:03 418 0
GD&TĐ - Chiều 11/1, trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Trường Trung cấp Pali - Khmer tỉnh Trà Vinh.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh

Cùng tham gia với đoàn có ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Thành ủy TP Trà Vinh.

Tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Trà Vinh), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã thực hiện nghi thức dâng hương tại khu vực Miếu Tiền Vãng (còn gọi là Miếu Tiên Sư) trong khuôn viên của trường và nghe lãnh đạo trường giới thiệu về di tích và việc thực hiện CTGDPT 2018. Phát biểu với tập thể sư phạm nhà trường, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn lắng nghe ý kiến từ các thầy cô giáo Trường tiểu học Lê Văn Tám trong quá trình thực hiện CTGDPT mới.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Phan Trung Hiếu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám cho biết trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai thực hiện CTGDPT mới. Trong có 99% CBQL, GV được cấp tài khoản và học theo chương trình Etep, đồng thời 100% GV lớp 1 được tập huấn, bồi dưỡng và được Trường ĐH Sư phạm TPHCM chấm đạt. Riêng đối với CBQL,GV đại trà có 98% được bồi dưỡng CTGDPT mới và chương trình môn học lớp 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh - Ảnh minh hoạ 2
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ mong muốn lắng nghe  ý kiến từ các thầy cô giáo Trường tiểu học Lê Văn Tám trong quá trình thực hiện CTGDPT mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, cô Bùi Thị Hồng Hạnh (GV lớp 1 Trường tiểu học Lê Văn Tám) chia sẻ khi mới thực hiện CTGDPT mới bước đầu cũng gặp một số khó khăn nhất định nhưng sau đó nhờ sự hỗ trợ, tập huấn của các lớp bồi dưỡng nên đã giải quyết được. Tuy nhiên, cô Hạnh cũng cho rằng có một bài trong sách Tiếng viết lớp 1 do người biên soạn có thể là người miền Bắc nên đưa một số có nội dung ngôn ngữ hơi địa phương, như trong miền gọi cây đậu, nhưng trong sách ghi cây đỗ. Với những trường hợp này, khi GV hướng dẫn thì HS cũng hiểu được.

“Một trong những điểm nổi bật của CTGDPT mới là HS phát huy được các thế mạnh năng lực của mình rất cao. Mặt khác, làm sao ngành giáo dục trả lương theo đúng năng lực cố gắng của GV trong quá trình triển khai CTGDPT mới, bởi triển khai chương trình này GV rất nỗi lực và cố gắng…” -  cô Hạnh chia sẻ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh - Ảnh minh hoạ 3

Cô Bùi Thị Hồng Hạnh (GV lớp 1 Trường tiểu học Lê Văn Tám) phát biểu tại buổi làm việc.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Hòa thượng Thạch Sok Xane - Trụ trì chùa Âng (thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Đồng thời đến thăm Tập thể sư phạm Trường Trung cấp Pali - Khmer do Hòa thượng Thạch Sok Xane làm hiệu trưởng.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những đóng góp của Hòa thượng Thạch Sok Xane và Trường Trung cấp Pali - Khmer trong việc dạy chữ Khmer cho con em đồng bào người Khmer tại địa bàn tỉnh.

“Những đóng góp của trường và cá nhân thầy hiệu trưởng - Hoà thượng Thạch Sok Xane không chỉ có giá trị riêng cho cho ngành giáo dục mà còn góp phần vào gìn giữ, phát triển những giá trị văn hóa trong khu vực” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ.

Một số hình ảnh về chuyến thăm của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ:

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh - Ảnh minh hoạ 4

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi thăm thầy cô giáo Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh - Ảnh minh hoạ 5

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi thăm các em HS Trường Tiểu học Lê Văn Tám đang đọc sách.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh - Ảnh minh hoạ 6

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thực hiện nghi thức trồng cây tặng Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh - Ảnh minh hoạ 7

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà Hòa thượng Thạch Sok Xane tại chùa Âng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh - Ảnh minh hoạ 8

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác thăm trò chuyện với Hòa thượng Thạch Sok Xane tại chùa Âng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh - Ảnh minh hoạ 9

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ viết vào sổ lưu niệm của Trường Trung cấp Pali - Khmer tỉnh Trà Vinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh - Ảnh minh hoạ 10

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi thăm các học viên Trường Trung cấp Pali - Khmer tỉnh Trà Vinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm một số cơ sở GD tại Trà Vinh - Ảnh minh hoạ 11

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi thăm các nữ học viên tại Trường Trung cấp Pali - Khmer tỉnh Trà Vinh.