Đà Nẵng: Chi tiết lịch xét nghiệm lực lượng làm thi và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thứ tư - 30/06/2021 01:18 395 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đà Nẵng sẽ phối hợp với cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 16.200 người gồm lực lượng làm thi và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bắt đầu từ ngày 4/7.

Ngày 4/7, sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh, lãnh đạo, thư ký, giám sát, cán bộ coi thi, thanh tra đứng điểm, công an, bảo vệ, phục vụ, y tế, tình nguyện viên tại các điểm thi. Địa điểm tập trung lấy mẫu tại các điểm thi mà thí sinh dự thi.

Riêng người làm công tác thi tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công lấy mẫu xét nghiệm tại điểm thi Trường THPT Ngũ Hành Sơn lúc 8h30 ngày 4/7. Thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công được địa phương xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung hoặc nơi ở đang cách ly y tế.

Ngày 5/7, sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với Ban vận chuyển, Thanh tra Bộ GD&ĐT, Ban thư kí, Ban làm phách, Ban chấm thi, cán bộ coi thi dự phòng, công an, bảo vệ phục vụ, cán bộ, công chức cơ quan Sở GD&ĐT tham gia các khâu của  Kì thi. Địa điểm tập trung lấy mẫu xét nghiệm tại Trường THPT Phan Châu Trinh, bố trí theo khung giờ quy định để tránh tập trung đông người.

Trưởng các điểm thi có trách nhiệm thông tin kịp thời đến thí sinh, cán bộ coi thi, nhân viên, bảo vệ, phục vụ, công an, tình nguyện viên vì lí do đột xuất không tham gia lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 4/7 đi lấy mẫu xét nghiệm “vét” lúc 15h00 ngày 4/7.

Địa điểm cụ thể như sau:

Thí sinh và người làm công tác thi của các điểm thi trên địa bàn quận Hải Châu: Trường THPT Phan Châu Trinh;

Thí sinh và người làm công tác thi của các điểm thi trên địa bàn quận Thanh Khê: Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng;

Thí sinh và người làm công tác thi của các điểm thi trên địa bàn quận Liên Chiểu: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền;

Thí sinh và người làm công tác thi của các điểm thi trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn: Trường THPT Ngũ Hành Sơn;

Thí sinh và người làm công tác thi của các điểm thi trên địa bàn quận Cẩm Lệ: Trường THCS Nguyễn Văn Linh;

Thí sinh và người làm công tác thi của các điểm thi trên địa bàn quận Sơn Trà: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn;

Thí sinh và người làm công tác thi của các điểm thi trên địa bàn huyện Hòa Vang: Trường THPT Ông Ích Khiêm.

Đối với một số điểm thi nếu có bổ sung, thay đổi người làm công tác thi, trưởng điểm thi có trách nhiệm làm việc với cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm bổ sung tại điểm thi.

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: "Việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 là khâu quan trọng và bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, phục vụ tốt Kì thi. Vì vậy, toàn thể thành phần được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm, đặc biệt là các thí sinh phải chấp hành nghiêm kế hoạch đề ra. Thí sinh không tham gia lấy mẫu xét nghiệm phải được bố trí thi riêng tại phòng thi dự phòng của điểm thi; cán bộ, giáo viên, nhân viên… không tham gia lấy mẫu xét nghiệm sẽ không tham gia các khâu của Kì thi và sẽ bị xử lí theo quy định".

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng lưu ý những cá nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối tự cách li ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp “dương tính” với SARS-CoV-2 để cách li, điều trị kịp thời (nếu có); những trường hợp không được thông báo là có kết quả xét nghiệm “âm tính”, tiếp tục tham gia Kì thi.