Đại học Luật - Huế: Bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển và đối tượng xét tuyển thẳng

Thứ sáu - 02/04/2021 05:10 172 0
GD&TĐ - Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã lên kế hoạch và chỉ tiêu tuyển sinh. Theo đó, năm 2021 sẽ tuyển sinh 900 chỉ tiêu hệ đại học chính quy, với nhiều phương thức xét tuyển đa dạng.
Đại học Luật - Huế: Bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển và đối tượng xét tuyển thẳng

Đại học Luật – Huế là một trong những cơ sở đào tạo có chất lượng trong nhiều năm liền. Thế nên, không mấy ngạc nhiên khi số lượng hồ sơ dự tuyển và đăng ký xét tuyển của Trường Đại học Luật - Huế hằng năm không ngừng tăng lên.

Đa dạng phương thức xét tuyển!

Để đảm bảo cho công tác tuyển sinh năm 2021 diễn ra hiệu quả, Trường Đại học Luật - Huế đã công bố 4 phương thức tuyển sinh, bao gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT. Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế hiện hành và xét tuyển thẳng theo phương thức riêng của Trường. Đồng thời, trường bổ sung thêm các tổ hợp môn xét tuyển mới là D66 (Ngữ văn, GDCD, Tiếng Anh) cho ngành Luật và C20 (Ngữ văn, Địa lý, GDCD) cho ngành Luật Kinh tế.

Đại học Luật - Huế: Bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển và đối tượng xét tuyển thẳng - Ảnh minh hoạ 2
Đại học Luật - Huế bổ sung phương thức và tổ hợp môn xét tuyển năm 2021

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT, trường sử dụng kết quả học tập các môn trong tổ hợp môn xét tuyển ở cấp THPT của 3 học kỳ: Học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 để tính điểm xét tuyển. Điều kiện xét tuyển là điểm trung bình chung (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) các môn trong tổ hợp xét tuyển phải >=18.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy năm 2021 và số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển, Trường Đại học Luật - Huế sẽ quyết định điểm trúng tuyển cho các ngành học.

Đối với quy chế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Theo đó, là thí sinh đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào Trường Đại học Luật - Huế khi đáp ứng một trong các điều kiện sau: Thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic quốc tế. Thành viên chính thức đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế. Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp. Và, thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia .

Theo đề án tuyển sinh, nhà trường xét tuyển thẳng đối với: Thí sinh thuộc các trường THPT chuyên đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 12. Thí sinh thuộc các trường THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 11 và năm học lớp 12. Và, thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các năm 2019, 2020, 2021 ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp.

Đại học Luật - Huế: Bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển và đối tượng xét tuyển thẳng - Ảnh minh hoạ 3
Các em học sinh được hướng dẫn cụ thể về thủ tục làm hồ sơ tuyển sinh

Ngoài ra, các thí sinh có học lực khá trong cả 3 năm học THPT trở lên, có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cũng sẽ được tuyển thẳng nếu đáp ứng đủ điều kiện: IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên, TOEFL iBT đạt từ 64 điểm trở lên hoặc TOEIC đạt từ 600 điểm trở lên đối với tiếng Anh; là học sinh lớp 12 chuyên Pháp của các trường THPT chuyên hoặc là học sinh lớp song ngữ có học tiếng Pháp của các trường THPT và điểm trung bình tiếng Pháp năm lớp 12 từ 7,5 điểm trở lên đối với tiếng Pháp.

Chính sách học bổng nhằm hỗ trợ, khích lệ sinh viên!

Bên cạnh đó, nhằm xây dựng một môi trường giáo dục có chất lượng đồng đều với phạm vi tuyển sinh toàn quốc và khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu của sinh viên, Trường Đại học Luật Huế áp dụng đa dạng các chính sách học bổng nhằm hỗ trợ sinh viên trong học tập và nghiên cứu.

Cụ thể, đối với thí sinh có kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trường trao tặng 30 triệu đồng cho thủ khoa, 20 triệu đồng cho á khoa và cấp học bổng tương đương 30 triệu đồng cho thí sinh đạt số điểm >=26, cấp học bổng tương đương 15 triệu đồng cho thí sinh đạt số điểm >=24.

Đặc biệt, thí sinh trúng tuyển thuộc diện ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của trường sẽ được nhận các mức học bổng từ 5 đến 20 triệu đồng tùy theo hình thức ưu tiên và tuyển thẳng.

Bên cạnh đó, sinh viên các khóa đang học tập trong nhà trường đều sẽ có cơ hội được nhận đa dạng quỹ học bổng như học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao ở từng kỳ học, chương trình hỗ trợ gia đình chính sách, dân tộc thiểu số,...

Chia sẻ về công tác tuyển sinh năm 2021, PGS.TS Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế cho biết: "Những điểm mới trong đề án tuyển sinh năm nay sẽ là cơ sở quan trọng để Trường Đại học Luật - Đại học Huế tiếp nhận được đội ngũ sinh viên chất lượng, giữ vững uy tín của nhà trường cũng như thích ứng với bối cảnh chung của đào tạo Luật hiện nay".

Được biết thời gian nhận hồ sơ bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển thẳng bắt đầu từ ngày 01/4/2021 đến hết ngày 30/5/2021. Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo vào tháng 6/2021.