Đắk Lắk: Thí sinh xa nơi thi được bố trí ở tại trung tâm huyện

Thứ hai - 24/06/2019 04:56 300 0

Đắk Lắk: Thí sinh  xa nơi thi được bố trí ở tại trung tâm huyện

GD&TĐ - Trong khuôn khổ chương trình kiểm tra, giám sát kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Đắk Lắk, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do TS Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk và kiểm tra một số điểm thi tại địa phương.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Báo với đoàn, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh đã sẵn sàng. Trong buổi sáng 24/6 phần lớn đề thi đã được di chuyển về các điểm thi an toàn.

Đắk Lắk: Thí sinh  xa nơi thi được bố trí ở tại trung tâm huyện - Ảnh minh hoạ 2
 Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk chia sẻ thông tin với đoàn công tác

Đặc biệt, trong kỳ thi năm nay, Tỉnh đoàn Đắk Lắk vận động được hơn 10.000 suất ăn miễn phí dành cho thí sinh.

Bên cạnh đó, tại một số địa bàn cách xa trung tâm thuộc các huyện: Krông Bông, Lắk, M’Drắk, Ea Súp (huyện biên giới), thí sinh được ban tổ chức thi bố trí chỗ ở tập trung tại trung tâm huyện để thuận lợi trong quá trình diễn ra thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Đắk Lắk do Sở GD&ĐT Đắk Lắk chủ trì, phối hợp  tổ chức cùng các đơn vị: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Trường ĐH Tây Nguyên, Trường ĐH Buôn Ma Thuột, Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt và Trường CĐ Cộng đồng Kon Tum.

Đắk Lắk: Thí sinh  xa nơi thi được bố trí ở tại trung tâm huyện - Ảnh minh hoạ 3
 Đoàn công tác làm việc với các thành viên điểm thi Trường THPT Krông Ana (huyện Krông Ana)

Sau khi đi thị sát một số điểm thi, TS Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cùng đoàn công tác đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi của tỉnh.

Địa điểm thi tốt và bố trí khu vực thi hợp lý. Hệ thống cơ sở vật chất phòng thi, phòng hội đồng, phòng chờ, y tế, trực đề tốt; camera giám sát, điện thoại đúng qui chế; phòng cháy chữa cháy đảm bảo yêu cầu, đã dán hướng dẫn thi tại từng phòng và sơ đồ khu vực thi. Nơi lưu giữ đề thi, phòng thi, phòng chờ đảm bảo quy định; giám thị tập trung đủ,  tập huấn theo quy định.

Đắk Lắk: Thí sinh  xa nơi thi được bố trí ở tại trung tâm huyện - Ảnh minh hoạ 4
 Đoàn khảo sát một số phòng thi tại điểm thi Trường THPT Krông Ana (huyện Krông Ana)

Đồng thời, Vụ trưởng Nguyễn Thị Kim Phụng cùng đoàn công tác cũng lưu ý Ban chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk một số vấn đề, như cần hoàn tất việc dán sơ đồ phòng thi, dán danh sách thí sinh tại phòng thi; niêm phong công tắc camera, ổn định nguồn điện để tránh sự tác động của người bị giám sát; giám sát khu vệ sinh chung của thí sinh toàn điểm thi, tránh tụ tập, trao đổi; tập huấn, nhắc nhở nhiệm vụ, quyền hạn đến từng đối tượng tham gia tổ chức kỳ thi; rút kinh nghiệm từng buổi thi...

Đắk Lắk: Thí sinh  xa nơi thi được bố trí ở tại trung tâm huyện - Ảnh minh hoạ 5
 Cán bộ làm công tác thi  nghe phổ biến quy chế

Vụ trưởng Nguyễn Thị Kim Phụng đặc biệt lưu ý, mặc dù công tác chuẩn bị tốt nhưng Ban chỉ đạo phải thường xuyên quán triệt tất cả các thành viên coi thi, làm thi không được lơ là, chủ quan. Đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tập trung dành toàn bộ thời gian, sức lực tham gia chỉ đạo, tổ chức kỳ thi,  để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: Công Chương