Dỡ phòng tỏa, hơn 23 nghìn học sinh lớp 12 Hải Phòng vui mừng trở lại trường

Thứ hai - 14/06/2021 07:04 154 0
GD&TĐ - Sáng 14/6, hơn 23 nghìn học sinh lớp 12 tại Hải Phòng quay lại trường ôn tập trong thời tiết nắng ráo. Công tác phòng dịch được các nhà trường thực hiện nghiêm túc.
Dỡ phòng tỏa, hơn 23 nghìn học sinh lớp 12 Hải Phòng vui mừng trở lại trường

Học sinh phấn khởi quay lại trường ôn tập

Sau gần 1 tháng dừng đến trường do Hải Phòng có F0 là một nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, từ ngày 14/6 học sinh lớp 12 đi học trở lại. Thông tin này khiến các thầy cô và phụ huynh học sinh vui mừng bởi kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề.

Kế hoạch cho học sinh đi học trở lại đã được Sở GD&ĐT thông tin đến các nhà trường từ ngày 11/6. Do vậy, thời gian những ngày nghỉ cuối tuần các trường THPT đã kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất, công tác phòng dịch cho học sinh đến trường.

Dỡ phòng tỏa, hơn 23 nghìn học sinh lớp 12 Hải Phòng vui mừng trở lại trường - Ảnh minh hoạ 2
Trường THPT Cát Bà được phun khử khuẩn sau khi kết thúc kỳ thi vào 10

Dù ngày 12,13/6 tại Hải Phòng có áp thấp nhiệt đới, mưa to, gió giật mạnh nhưng không gây ảnh hưởng lớn tới các trường học. Việc đến trường của học sinh lớp 12 trên toàn thành phố không bị ảnh hưởng.

Thầy giáo Nguyễn Trung Thành- Hiệu trưởng Trường THPT Cát Bà, huyện Cát Bà chia sẻ, may mắn thời tiết những ngày cuối tuần qua không ảnh hưởng nhiều đến công tác chuẩn bị cho học sinh khối 12 quay lại trường ôn tập.

Dỡ phòng tỏa, hơn 23 nghìn học sinh lớp 12 Hải Phòng vui mừng trở lại trường - Ảnh minh hoạ 3
Học sinh lớp 12, Trường THPT Cát Bà trong giờ ôn tập sáng ngày 14/6

Để đảm bảo an toàn cho các em ngày đầu quay lại trường, nhà trường đã thông tin sớm tới phụ huynh. Những em ở xa trường mong phụ huynh quan tâm, đưa đón con.

Trường THPT Cát Bà được Trung tâm Y tế huyện phun khử khuẩn trước và sau kỳ thi vào lớp 10, vì thế công tác vệ sinh trường học được đảm bảo, an toàn.

Thầy Thành cũng cho hay, buổi ôn đầu tiên khi trở lại trường các thầy cô sẽ dành thời gian đánh giá quá trình học trực tuyến của học sinh để củng cố và ôn tập chuyển tiếp.

Đảm bảo phòng dịch, nhà trường chia học sinh theo năng lực và ngồi giãn cách.

Dỡ phòng tỏa, hơn 23 nghìn học sinh lớp 12 Hải Phòng vui mừng trở lại trường - Ảnh minh hoạ 4
Ngoài việc nắm lại kiến thức ôn trực tuyến gần 1 tháng qua, các thầy cô sẽ tiếp tục ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh theo nhóm để đảm bảo chất lượng thi tốt nghiệp

Xác định đây là giai đoạn "nước rút" nên Trường THPT Cát Bà huy động 100% giáo viên bộ môn thi tốt nghiệp hỗ trợ học trò cả trên lớp lẫn trực tuyến. Giáo viên chủ nhiệm có mặt hàng ngày, dự giờ và động viên học sinh lớp mình.

Cô giáo Đỗ Phương Thảo- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đồ Sơn, quận Đồ Sơn cho biết, học sinh lớp 12 quay lại trường học trong tâm trạng phấn khởi. Cũng không còn nhiều thời gian cho việc ôn tập vì thế thầy cô và học trò tranh thủ nhấn lại những kiến thức trọng tâm đã ôn trực tuyến và tiếp tục ôn tập trên lớp cho học trò.

Trường THPT Đồ Sơn có 8 lớp 12, đảm bảo phòng dịch nhà trường chia đều cho cả 3 dãy phòng học, các lớp được học cách phòng.

Dỡ phòng tỏa, hơn 23 nghìn học sinh lớp 12 Hải Phòng vui mừng trở lại trường - Ảnh minh hoạ 5
Được đến trường ôn tập với thầy cô khiến các em học sinh phấn khởi và bớt lo lắng cho kỳ "c

Dỡ bỏ phong tỏa, học sinh Trường Ngô Quyền được đến trường ôn tập

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng, tình hình dịch bệnh tại thành phố được đảm bảo vì thế Sở quyết định xin ý kiến lãnh đạo UBND cho học sinh lớp 12 quay lại trường ôn tập. Các nhà trường cơ bản đã chủ động thích ứng với tình hình nên công tác phòng dịch được đảm bảo an toàn. Cuối tuần qua có mưa to, gió mạnh nhưng không ảnh hưởng lớn đến cơ sở vật chất các nhà trường.

Đặc biệt, Trường THPT Ngô Quyền, nơi có nữ giáo viên F0 đã có quyết định dỡ bỏ phong tỏa từ 6 giờ sáng ngày 13/6.

Dỡ phòng tỏa, hơn 23 nghìn học sinh lớp 12 Hải Phòng vui mừng trở lại trường - Ảnh minh hoạ 6
Học sinh lớp 12 Trường THPT Ngô Quyền đến trường ôn tập ngày 14/6

Theo ông Lê Quốc Tiến- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng để đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh Trường THPT Ngô Quyền ngay sáng 12/6 Sở đã có công văn hỏa tốc xin ý kiến của UBND TP về việc cho học sinh lớp 12 của trường này được đến trường ôn tập trở lại từ 14/6.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT những giáo viên đảm bảo an toàn dịch tễ mới được ôn tập cho học sinh. Còn lại những thầy cô thuộc diện cách ly y tế, theo dõi y tế phải thực hiện nghiêm túc theo quy định. Trường THPT Ngô Quyền đã xây dựng kế hoạch ôn tập và phân công đứng lớp với giáo viên báo cáo về Sở GD&ĐT.

Sáng 14/6, khoảng 300 học sinh Trường THPT Ngô Quyền đến trường ôn tập. Giáo viên và học sinh thực hiện đảm bảo 5K. Đảm bảo phòng dịch, nhà trường linh hoạt lịch ôn trực tiếp và trực tuyến cho học sinh.