Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

Thứ hai - 02/03/2020 05:10 511 0
GD&TĐ - Sáng 2/3 các trường THPT, TTGDTX tại Cần Thơ đã đồng loạt đón HS trở lại trường. Theo ghi nhận, tâm lý GV, học sinh và phụ...
Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp
Được biết các nhà trường đều tổng vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị chu đáo nước sát khuẩn và xà phòng rửa tay cho HS và GV khi tới trường. Đa số học sinh khi được hỏi đều phấn khởi khi được quay trở lại trường học.

Nhiều HS lớp 12 cho biết: Ngay từ khi có dịch bệnh, thầy cô đã tuyên truyền về dịch Covid-19 và cách phòng chống dịch bệnh nên chúng em cũng rất tự tin. Nếu như tất cả mọi người thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch thì sẽ không đáng ngại. Bạn nào cũng có ý thức giữ vệ sinh sạch sẽ, tích cực học tập trong thời gian tới để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp - Ảnh minh hoạ 2
HS trường THPT Bùi Hữu Nghĩa tích cực học tập

Tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, cô Đồng Anh Đào, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Công tác vệ sinh khử khuẩn được nhà trường thực hiện thường xuyên, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước khi HS quay trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch viêm đường hô hấp cấp. Mỗi lớp và các phòng chức năng đều có trang bị nước rửa tay sát khuẩn. Trước đó, GV chủ nhiệm liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của HS, nhắc nhở phụ huynh kiểm tra sức khỏe đo thân nhiệt cho con em mình trước khi đến trường. Hiện tại không có HS nào có biểu hiện không tốt về sức khỏe.

Thầy Lê Thanh Long, phó hiệu trưởng Trường THPT Thới Lai, Thành phố Cần Thơ cho biết: Trong buổi sáng ngày đầu tiên đi học trở lại, toàn khối 12 và 13 lớp HS khối 11 có trên 90% HS trong đó có 72 trường hợp các em vắng mặt do một số HS bị bệnh không liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp, và một số HS do gia đình chưa thực sự yên tâm cho con trở lại trường.
Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp - Ảnh minh hoạ 3
Thường xuyên nhớ rửa tay

Học sinh khi bước vào cổng trường đều được rửa tay, và tiến hành đo thân nhiệt với những trường hợp có dấu hiệu về sức khỏe. Thầy Long cũng cho biết thêm, hiện nhà trường cũng đã báo với trung tâm y tế huyện và gia đình lưu ý 2 về hai trường hợp học sinh có liên quan đến vùng dịch Hàn Quốc (một đi đón mẹ từ Hàn Quốc về tại sân bay và một HS đi du lịch Hàn Quốc) để có phương án xử lý tốt nhất. Hiện sức khỏe của HS đi đón mẹ được báo vẫn bình thường.

Thầy Lâm Nhựt Nam, phó hiệu trưởng trường THPT Trần Đại Nghĩa cũng cho biết: Sáng ngày 2/3, nhà trường đã lập hai chốt tại cổng A và cổng C của trường để đo thân nhiệt cho HS và nhắc nhở các em rửa tay sạch sẽ khi vào lớp. Tại cổng A, HS đi bộ vào trường hoặc do cha mẹ đưa đón. Cổng C, học sinh tự đến trường bằng phương tiện cá nhân. Nhiệm vụ của các CB,GV nhắc HS rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; Quan sát những HS có vấn đề về sức khỏe (mệt mỏi, ho, hắt hơi...) mới tiến hành đo thân nhiệt. Sau khi đo cho HS xong, phải vệ sinh lại thiết bị đo thân nhiệt.

Châu Anh

Tác giả bài viết: Châu Anh