Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

Thứ hai - 01/03/2021 04:22 63 0
GD&TĐ - Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung.
Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đón hơn 3.800 học sinh trở lại. Nhà trường đã thực hiện đầy đủ công tác phòng dịch theo đúng khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Cô Trần Thị Vương Nhi - Hiệu trưởng nhà trường cho biết,  tất cả các trang thiết bị, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn đều được trường chuẩn bị sẵn sàng.  100% học sinh đều khai báo y tế nghiêm túc.

Với những trường hợp học sinh chưa kịp khai báo y tế, trường yêu cầu các em khai báo trực tiếp ngay tại trường. Những học sinh có thân nhiệt cao, trường sẽ theo dõi riêng,  kiểm tra cẩn thận, nếu  không có dấu hiệu của việc cảm, sốt, sẽ cho học sinh lên lớp.

Cũng  tổ chức đón học sinh đi học lại vào hôm nay, thầy Nguyễn Quang Thái - hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chia sẻ, để đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh, CBGV cùng các nhân viên nhà trường đã cùng nhau tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường và các lớp học, nắm bắt thông tin sức khỏe học sinh.

Trước đó, nhận được thông tin 1 học sinh của trường có người thân trở về từ vùng dịch, trường đã theo sát việc cách ly tại gia đình của học sinh này, đảm bảo học sinh hoàn toàn khỏe mạnh khi đến trường.

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường - Ảnh minh hoạ 2
Tất cả học sinh của Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn đều được đo thân nhiệt trước khi lên lớp.
Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường - Ảnh minh hoạ 3
Các trường đều thực hiện nghiêm túc khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế, đảm bảo học sinh đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.
Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường - Ảnh minh hoạ 4
Một số học sinh quên mang khẩu trang khi đến đến trường, được thầy cô phát miễn phí khẩu trang.
Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường - Ảnh minh hoạ 5
Những học sinh có thân nhiệt ổn định sẽ được trực tiếp lên lớp.
Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường - Ảnh minh hoạ 6
Những học sinh có thân nhiệt cao bất thường, thầy cô cho các em ngồi nghỉ tại sân trường và theo dõi sức khỏe. Nếu không có dấu hiệu của việc cảm, sốt, thân nhiệt ổn định lại, sẽ cho học sinh lên lớp.
Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường - Ảnh minh hoạ 7
CBGV cùng các nhân viên Trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng đã cùng nhau tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường và các lớp học trước khi đón học sinh trở lại.
Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường - Ảnh minh hoạ 8
Tất cả học sinh và giáo viên cũng được trường yêu cầu đeo khẩu trang khi dạy và học tại lớp.