Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại

Thứ sáu - 28/02/2020 04:36 305 0
GD&TĐ - Nhiều trường THPT tại Hà Nội đang hối hả khử khuẩn, chuẩn bị các điều kiện an toàn tối đa đón học sinh có thể trở lại học...
Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại

Trong sáng 28/2, tại THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), hàng chục cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng phụ huynh đã đến trường bắt tay vào công việc dọn dẹp vệ sinh phòng học, phòng chức năng, khuôn viên sân trường.

Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 2
 Trong sáng ngày hôm nay, giáo viên, nhân viên trong trường cùng rất nhiều phụ huynh học sinh đã đến để dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên, lớp học để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 sắp tới.
Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 3
 Cừa, hành lang, bàn ghế.... đều được vệ sinh bằng nước kháng khuẩn.
Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 4
Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 5
Phòng y tế của nhà trường được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nhiều phương án đã được nhà trường đề ra để đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên trong nhà trường.

Cô Đỗ Thị Bảy Phó hiệu trưởng, phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 trường THPT Phan Đình Phùng( Hà Nội) cho biết: Sau 1 thời gian nghỉ dài do dịch Covid-19, nhà trường đã tập huấn lại cho toàn bộ giáo viên trong nhà trường vào sáng ngày 27/2 về công tác phòng chống dich và vệ sinh nhà trường để có một tâm thế thật tốt đón các học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 tới.

Nhà trường có kế hoạch phân công về vệ sinh toàn trường với từng giáo viên, công tác khử khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay cho toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng học, hành lang và phòng làm việc để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, giáo viên của nhà trường.

Cùng với đó, ngoài công tác chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất của phòng y tế, nhà trường cũng đã chuẩn bị cách ly tạm thời tại phòng y tế khi phát hiện học sinh có biểu hiện lâm sàng về dịch tễ, để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời đưa đến những khu cách ly theo đúng quy định, cô Bảy cho biết thêm.

Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 6
Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 7
 Được biết, công tác vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn được nhà trường thường xuyên làm kể từ khi có lịch nghỉ học, để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại học nhà trường đã huy động toàn bộ nhân lực để cùng tổng vệ sinh trường vào ngày hôm nay cũng như 2 ngày cuối tuần.
Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 8
Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 9
 Chị Bùi Thị Thanh Hà, trưởng ban phụ huynh lớp 11A1 cùng nhiều phụ huynh khác đã tranh thủ thời gian nghỉ đến để cùng vệ sinh phòng học.

Chị Bùi Thị Thanh Hà, trưởng ban phụ huynh lớp 11A1 trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: Các con rất hào hứng đi học. Ngày hôm nay nhiều phụ huynh đã dành thời gian đến cùng giáo viên nhà trường dọn dẹp đảm bảo môi trường tốt nhất cho các con đến trường. Hiện nay tất cả phòng học và không gian trường đã được vệ sinh sạch sẽ, phụ huynh rất yên tâm với những công tác ban đầu của nhà trường.

Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 10
 Những tờ thông báo về phòng chống dịch bệnh cũng như hướng dẫn vệ sinh tay được gắn phía ngoài hành lang của mỗi lớp.
Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 11
Giáo viên, phụ huynh chung tay vệ sinh trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 12
 Nhà trường kết hợp với phụ huynh đã chuẩn bị những lọ dung dịch rửa tay cho mỗi học sinh, những lọ dung lịch này được đặt tại ngay bàn học của các em.

Thế Đại

Tác giả bài viết: Thế Đại