Hà Nội: Tăng cường an toàn phòng dịch ở các điểm thi vùng dịch Mỹ Đức

Thứ tư - 07/07/2021 03:39 299 0
GD&TĐ - Ngày 7/7, ông Chử Xuân Dũng- Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo thi TP Hà Nội đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 tại điểm thi Trường THPT Mỹ Đức B (huyện Mỹ Đức).
Hà Nội: Tăng cường an toàn phòng dịch ở các điểm thi vùng dịch Mỹ Đức

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi huyện Mỹ Đức, điểm thi Trường THPT Mỹ Đức B (huyện Mỹ Đức) có 31 phòng thi với 751 thí sinh đăng ký dự thi. Đây là một trong số 4 điểm thi của huyện Mỹ Đức. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên địa bàn huyện đã có nhiều ca nhiễm nên các điểm thi đã tăng cường công tác phòng dịch, phân loại thí sinh dự thi. Ban Chỉ đạo thi huyện đã rà soát, xác định có 148 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sáng nay, công tác phân luồng giao thông tới các điểm thi được đặc biệt lưu ý, tránh để thí sinh đi qua địa bàn có ổ dịch. Tại 8 chốt giao thông đê hữu Đáy, đường 419, hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an của huyện, thanh niên tình nguyện đã có mặt từ 5h30 để hướng dẫn thí sinh và người nhà vòng tránh khu vực cách ly y tế (thôn Kênh Đào, xã An Mỹ) để tới điểm thi Trường THPT Mỹ Đức B.

Tại điểm thi Trường THPT Mỹ Đức B, phần lớn người nhà thí sinh chấp hành hướng dẫn của lực lượng chức năng, không dừng đỗ, tập trung đông người trước cổng trường... Trong sân trường, các thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thay khẩu trang và được giám thị hướng dẫn tới phòng thi.

Trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi ở nhiều khâu, trao đổi với các thành viên làm nhiệm vụ, tại mỗi điểm thi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đều nhắc nhở các đơn vị, cá nhân tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm để góp phần tổ chức kì thi an toàn, nghiêm túc.

Hà Nội: Tăng cường an toàn phòng dịch ở các điểm thi vùng dịch Mỹ Đức - Ảnh minh hoạ 2
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra kiểm tra công tác tổ chức thi sáng 7/7

Làm việc với lãnh đạo điểm thi Trường THPT Mỹ Đức B ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ văn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự chủ động của Ban chỉ đạo thi huyện Mỹ Đức và đề nghị tiếp tục tổ chức truy vết, khoanh vùng, xử lý dịch nhanh chóng, tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm để kịp thời đánh giá tình hình dịch.

Là địa bàn đang có diễn biến dịch phức tạp, huyện Mỹ Đức cần tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn ở các điểm thi, nhất là ở khu vực cổng trường thi, tránh tập trung đông người; tổ chức coi thi nghiêm túc, quan tâm hỗ trợ thí sinh, đồng thời bảo đảm quyền lợi cho các em. Cán bộ coi thi và thí sinh lưu ý hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người ngoài gia đình, chú ý giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt kỳ thi.

Đánh giá chung về buổi thi đầu tiên sau khi kiểm tra các điểm thi trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Kì thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, toàn thành phố đang tiếp tục tập trung quyết liệt để triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch.

Thời gian vừa qua, lãnh đạo Thành ủy đã có nhiều chỉ đạo sâu sát để công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, thành công. Các đoàn kiểm tra của Thành ủy đã trực tiếp kiểm tra tại nhiều điểm thi và có những chỉ đạo sâu sát.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, 100% các điểm thi cũng đã tổ chức diễn tập, xây dựng kịch bản ứng phó với các diễn biến của dịch và lường trước các tình huống bất thường. Qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi, đến thời điểm này, các công việc tổ chức kỳ thi đang diễn ra đúng tiến độ và bảo đảm nghiêm túc.

Lưu ý về các công việc tiếp theo, ông Chử Xuân Dũng cho biết, trước diễn biến mới của dịch trên địa bàn thành phố khi tại một số quận, huyện vừa ghi nhận một số ca dương tính với vi rút SARS CoV-2, Ban Chỉ đạo thi thành phố chỉ đạo Sở GD&ĐT, Ban chỉ đạo thi của các địa phương và các điểm thi tăng cường rà soát, có phương án ứng phó với diễn biến mới của dịch, đồng thời duy trì nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch ở mọi khâu để bảo đảm tổ chức kì thi an toàn.