Những chuyến xe xuyên đêm đến trường thi

Thứ bảy - 23/06/2018 23:13 584 0
GD&TĐ - Từ 3 giờ sáng nay (ngày 24/6), giảng viên Lê Thanh Hải – Khoa Lịch sử (Trường ĐH Quy Nhơn) đã có mặt tại cổng Trường ĐH Quy Nhơn cùng gần 10 cán bộ, giảng viên khác để bắt đầu hành trình vượt hơn 80km bằng xe máy đến điểm thi Trường THPT Mỹ Thọ (phường Bình Dương, huyện Phù Mỹ) thực hiện nhiệm vụ coi thi.
Những chuyến xe xuyên đêm đến trường thi

Phía sau chiếc xe máy của thầy Lê Thanh Hải cũng như các cán bộ, giảng viên trong đoàn là chiếc valy với vật dụng cá nhân cần thiết cho sinh hoạt, ăn ở trong suốt những ngày thực hiện nhiệm vụ coi thi tại điểm đây. Thầy Hải chia sẻ: Mặc dù hành trình đến điểm thi khá xa nhưng các thầy cô được phân công làm nhiệm vụ tại điểm thi đã lựa chọn phương tiện đi lại bằng xe máy. Đường đi lại khá xa, lại đi trong đêm nên ai nấy cũng tỏ ra lo lắng, tuy nhiên mọi người sẽ cố gắng đảm bảo an toàn để không gây ảnh hưởng đến kỳ thi THPT quốc gia.

Nói về lý do phải đi xe máy trong đêm, thầy Hải lý giải: “Do địa điểm ở xa, cách điểm coi thi khoảng 4-5km nên mọi người chọn xe máy để đi lại, di chuyển cho thuận tiện. Dù đi lại trong đêm, vượt quãng đường khá xa nhưng ai nấy đều rất phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ”.

Những chuyến xe xuyên đêm đến trường thi - Ảnh minh hoạ 2
Thầy Lê Thanh Hải – Khoa Lịch sử (Trường ĐH Quy Nhơn) chuẩn bị hành trình bằng xe máy đến điểm thi

Cô giáo Phạm Thị Kiều Khanh (khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường ĐH Quy Nhơn) cũng có mặt từ rất sớm tại sân trường ĐH Quy Nhơn cùng hơn 20 cán bộ, giảng viên lên đường làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi Trường THPT Trần Quang Diệu (xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân). Vì hành trình dài hơn 100km nên đoàn cán bộ, giảng viên lựa chọn phương tiện đi lại bằng ô tô.

Cô giáo Phạm Thị Kiều Khanh được chồng chở bằng xe máy đến trường với lỉnh kỉnh những đồ đạc, hành lý. Đón nhận chiếc valy từ tay chồng, cô Khanh chia sẻ, để an tâm làm nhiệm vụ coi thi, những ngày qua hai vợ chồng phải sắp xếp việc nhà, thuê người chăm sóc, đưa đón con nhỏ trong những ngày cô vắng nhà. Mọi việc nhà trong những ngày tới sẽ giao cho chồng một tay sắp đặt, lo toan.

Những chuyến xe xuyên đêm đến trường thi - Ảnh minh hoạ 3
Nhiều cán bộ, giảng viên đã có mặt từ rất sớm để lên đường làm nhiệm vụ coi thi.

Nở nụ cười tươi khi tiễn vợ lên xe, chồng cô Khanh vẫn không quên gửi lời chúc vợ cùng các thành viên trong đoàn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chồng cô Khanh bày tỏ: Hai vợ chồng tự lập từ sớm nên mọi công việc gia đình có vất vả, bận rộn mấy cũng có thể thu xếp được. Khổ là hai vợ chồng đều là cán bộ, giảng viên nên thời gian ban ngày khá hạn hẹp, chính vì vậy, trong những ngày vợ vắng nhà, gia đình sẽ thuê thêm người giúp việc, đưa đón con nhỏ để vợ yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Những chuyến xe xuyên đêm đến trường thi - Ảnh minh hoạ 4
Những chuyến xe xuyên đêm đến trường thi - Ảnh minh hoạ 5
Những chuyến xe xuyên đêm đến trường thi - Ảnh minh hoạ 6
Gác lại những lo toan, cán bộ, giảng viên phấn khởi lên đường đến trường thi trong đêm.

Những cơn gió từ biển Quy Nhơn liên tiếp thổi vào nhưng vẫn không xua được không khí nóng oi buổi sáng. Khuôn mặt, tấm áo của những người cán bộ, giảng viên lấm tấm mồ hôi nhưng khuôn mặt vẫn rạng ngời niềm vui. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng chào nhau, tiếng chúc nhau…rộn rã cả góc sân, cổng trường như càng tiếp thêm niềm vui, phấn khởi cho những chuyến xe xuyên đêm đến với trường thi.

Tác giả bài viết: Đại Thắng