Những quy định tại điểm thi “đặc biệt” của tỉnh Thái Bình

Thứ ba - 06/07/2021 08:25 269 0
GD&TĐ - Điểm thi thứ 36 của tỉnh Thái Bình là địa điểm thi đặc biệt dành cho những thí sinh thuộc diện F1, F2 và các thí sinh sinh sống tại khu vực phong tỏa.
Những quy định tại điểm thi “đặc biệt” của tỉnh Thái Bình
Công tác chuẩn bị tại điểm thi Trung tâm GDNN – GDTX huyện Quỳnh Phụ.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, toàn tỉnh có 22.946 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, tỉnh Thái Bình thành lập với 36 điểm thi với 983 phòng thi, 81 phòng chờ, 38 phòng thi dự phòng. Trong đó điểm thi thứ 36 (điểm thi Trung tâm GDNN – GDTX huyện Quỳnh Phụ) là một điểm thi đặc biệt của tỉnh này dành cho 51 thí sinh (diện F1, F2 và thí sinh ở khu vực phong tỏa).

Điểm thi tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ được bố trí với 6 phòng thi (1 phòng dành cho 2 thí sinh F1; 3 phòng F2, 2 phòng dành cho thí sinh ở khu vực phong tỏa).

Các phòng thi của thí sinh diện F1, F2 và phong tỏa được bố trí ở các khu vực khác nhau. Các phòng thi này được bố trí không liên tục, đảm bảo giãn cách; được phun khử khuẩn trước khi thi và sau mỗi buổi thi.

Những quy định tại điểm thi “đặc biệt” của tỉnh Thái Bình - Ảnh minh hoạ 2
Các thí sinh thuộc các trường hợp sẽ được bố trí tại các phòng thi riêng đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Những thí sinh thuộc các đối tượng này không đến tập trung chiều ngày 6/7, trưởng điểm thi sẽ phổ biến Quy chế thi, hướng dẫn thí sinh đến điểm thi, vào phòng thi, nhận đề thi, giấy thi, nộp bài... bằng hình thức trực tuyến hoặc phát hướng dẫn (bản in) tới từng thí sinh.

Buổi thi sáng ngày 7/7, thí sinh đến trước thời gian thi 1 tiếng để thực hiện các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận của PV báo GD&TĐ vào cuối giờ chiều ngày 6/7, công tác chuẩn bị cuối cùng tại điểm thi số 36 của tỉnh Thái Bình đã được hoàn tất, sẵn sàng đón thí sinh tham gia dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Những quy định tại điểm thi “đặc biệt” của tỉnh Thái Bình - Ảnh minh hoạ 3
Cuối giờ chiều ngày 6/7, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ đã hoàn thiện.

Ông Nguyễn Duy Khắc, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ nói rằng, đây là một điểm thi đặc biệt và nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận trong tỉnh nên phía Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ rất cẩn trọng từ khâu chuẩn bị với mong muốn những thí sinh dự thi tại đây sẽ có được kết quả cao nhất.

Ông Khắc thông tin thêm, vào 17h ngày 5/7, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình chính thức có thông báo sẽ thành lập điểm thi thứ 36 của tỉnh đặt tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ.

“Ngay sau khi nhận được thông báo, chúng tôi đã họp gấp ban tổ chức chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi, tham mưu với ban tổ chức kỳ thi của huyện. Đến giờ phút này, các điều kiện phục vụ cho kỳ thi đảm bảo yêu cầu. Sở GD&ĐT đã gửi thông tin đầy đủ về điểm thi, số lượng thí sinh dự thi, đề thi cũng như những vật tư khác phục vụ cho kỳ thi. Hội đồng thi cũng đã họp để quán triệt công tác chuẩn bị cho 2 ngày thi theo lịch cụ thể của Bộ GD&ĐT”, ông Khắc chia sẻ.

Cũng theo vị Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ, về công tác đưa đón các thí sinh đến điểm thi, UBND huyện Quỳnh Phụ đã bố trí xe chuyên dụng tập trung ở 3 điểm (xã An Quý, xã Quỳnh Hưng và xã Quỳnh Mỹ) để đưa đón các thí sinh tại các vùng giáp ranh.

Bên cạnh đó, UBND huyện Quỳnh Phụ cũng sẽ lo toàn bộ cơm ăn, nước uống, trung tâm tạo điều kiện cho các thí sinh nghỉ ngay tại trường thi để các em tham gia kỳ thi theo đúng yêu cầu. Kết thúc ngày thi, xe sẽ đưa các em về bàn giao tại điểm đã đón trước đó.

Những quy định tại điểm thi “đặc biệt” của tỉnh Thái Bình - Ảnh minh hoạ 4
Ông Nguyễn Duy Khắc, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ nói rằng, đây là một điểm thi đặc biệt và nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận của tỉnh Thái Bình.

“Để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, điểm thi sẽ bố trí 2 thí sinh thuộc diện F1 ngồi 1 phòng, các trường hợp F2 được bố trí 10 thí sinh 1 phòng còn lại, các thí sinh ở khu vực phong tỏa sẽ ngồi 1 phòng. Theo báo cáo, những thí sinh thuộc trường hợp F1 đã trải qua 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính; thí sinh thuộc diện F2 cũng có kết quả 2 lần âm tính”, ông Khắc nói.

Về công tác nghiệp vụ, Sở GD&ĐT đã điều động 21 người gồm giáo viên coi thi và phụ trách điểm thi. Những cán bộ coi thi đều được học quy chế thi, quy chế phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu để chuẩn bị cho kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả

Với cán bộ coi thi, tại phòng thi của các thí sinh thuộc trường hợp F1, trang phục bắt buộc là đồ phòng chống dịch. Phòng thi của các trường hợp F1 sẽ được bố trí 1 bàn để phía trên. Các thí sinh sẽ làm các thủ tục sau đó để tại bàn để cán bộ coi thi kiểm tra. Việc kết thúc môn thi cũng được thực hiện tương tự để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch bệnh.

“Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh đặc biệt nhất của tỉnh hoàn thành tốt đẹp kỳ thi”, ông Khắc chia sẻ.