Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh

Chủ nhật - 01/03/2020 03:29 485 0
GD&TĐ - Trong 2 ngày 29/2 – 1/3, các trường trung phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã khẩn trương tổng vệ trong và ngoài lớp...
Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh

Theo ghi nhận của PV báo GD&TĐ tại các trường THPT như: Nguyễn Trãi, chuyên Lê Quý Đôn (TP.Phan Rang – Tháp Chàm), Phạm Văn Đồng (huyện Ninh Phước), Lê Duẩn (huyện Ninh Sơn),…đang khẩn trương quét dọn, lau bàn ghế bằng nước sát khuẩn, phun khử trùng,…trong các lớp học.

Thầy Nguyễn Ngọc Quân, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi cho biết: “Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học thì Nhà trường cũng đã có kế hoạch ngay từ trước đó và đã tiến hành cho các thầy, cô vệ sinh phòng ốc. Tính đến thời điểm này các thầy, cô đã lao động vệ sinh đến 3 lần và tiến hành phun thuốc tiệt trùng ở tất cả các khu vực trong khuôn viên nhà trường”.

Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 2
 Các máy quạt trong lớp học cũng được tháo xuống để vệ sinh. (Ảnh: Ý Thảo).

Ngoài ra, thầy Quân còn cho biết thêm, trong buổi đầu tiên đi học ngày thứ hai (2/3) Nhà trường sẽ quán triệt cho tất các giáo viên chủ nhiệm thông báo, tuyên truyền cho các em học sinh về việc phòng chống Covid – 19 hết sức nghiêm túc và đây cũng là công việc thường xuyên trong mùa dịch Covid – 19.

Nhà trường cũng chuẩn bị nước xà phòng, cồn sát khuẩn và thường xuyên nhắc nhở các em học sinh rửa tay bằng xà phòng đúng quy cách.

Nếu học sinh có những biểu hiện khác lạ  giáo viên chủ nhiệm, kể cả giáo viên bộ môn phải thông báo ngay cho lãnh đạo Nhà trường hoặc là y tế  nhà trường để xử lý.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận:

Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 3

Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 4
 Các thầy, cô giáo trường THPT Nguyễn Trãi dọn vệ sinh lớp học. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 5
 Trường Nguyễn Trãi cũng đã chủ động phun thuốc sát khuẩn trong lớp học. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 6
Đến ngày hôm nay, khuôn viên của trường THPT Nguyễn Trãi cũng đã dọn sạch sẽ. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 7

Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 8
 Tại trường THPT Lê Duẩn từ tuần trước đến nay trường cũng đã chủ động dọn vệ sinh trong và ngoài lớp học. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 9
 Trường Lê Duẩn cũng đã dùng nước để vệ sinh phía ngoài lớp học. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 10

Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 11
 Còn tại trường THPT Phạm Văn Đồng cũng khẩn trương dọn vệ sinh để đón học sinh đến trường vào ngày 2/3. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Các trường THPT tổng vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh - Ảnh minh hoạ 12
 Lớp học được dọn vệ sinh sạch sẽ để học sinh an tâm đến trường trong mùa dịch Covid – 19. (Ảnh: Ý Thảo).

Ý Thảo

Tác giả bài viết: Ý Thảo