Phương án tuyển sinh đại học năm 2020 của Swinburne Việt Nam thế nào

Thứ hai - 04/05/2020 05:52 790 0
GD&TD - Đại học Công nghệ Swinburne vốn nổi tiếng là điểm đến của các nhà vô định cuộc thi đường lên đỉnh Olympia trong suốt 20 năm qua. Năm 2019, Swinburne đã liên kết với FPT để mở chương trình đại học tại Việt Nam.
Phương án tuyển sinh đại học năm 2020 của Swinburne Việt Nam thế nào

Thưa anh, đối tượng tuyển sinh của Swinburne là như thế nào?

Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh mong muốn tìm kiếm môi trường quốc tế để học tập các kiến thức và kỹ năng toàn cầu để trở thành trở thành công dân toàn cầu, nắm bắt các cơ hội của cuộc cách mạng 4.0 ra trường có việc làm tốt, thu nhập cao không chỉ tại Việt Nam mà trên thị trường quốc tế.

Swinburne Việt Nam – đào tạo nhiều công dân toàn cầu

Swinburne Việt Nam tin tưởng rằng thái độ sẽ quyết định hành động dẫn đến thành công trong tương lai. Điểm số học tập trong quá khứ không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định tương lai của bạn. Mỗi cá nhân đều có khả năng tiềm tàng và với phương pháp đào tạo tiên tiến sẽ giúp phát huy tài năng đó.

Vì vậy, việc thi tuyển vào Swinburne rất cạnh tranh nhằm tìm kiếm các thí sinh có thái độ muốn thay đổi để học tập tốt hơn, chúng tôi gọi là các “Change Makers”.

Vậy việc thi tuyển vào Swinburne được thực hiện như thế nào?

Swinburne áp dụng phương pháp thi tuyển và đảm bảo tiêu chuẩn đầu vào tại Việt Nam cũng không khác biệt so với đầu vào tại Australia. Việc thi tuyển được thực hiện qua hai vòng:

Vòng 1: Xét duyệt hồ sơ

Thí sinh gửi hồ sơ bao gồm kết quả học tập gần nhất gồm lớp 11 hoặc học kỳ 1 lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh và các chứng chỉ hoạt động xã hội và thành tích học tập khác. Thí sinh đạt tiêu chuẩn hồ sơ vòng 1 sẽ được mời tham dự thi tuyển vòng 2. Phụ huynh và thí sinh thông thường sẽ được mời tham gia các hội thảo và trải nghiệm môi trường học tập để hiểu rõ các giá trị của chương trình học tại Swinburne.

Vòng 2: Thi đánh giá năng lực và phỏng vấn

Thí sinh được thi các kỹ năng sáng tạo, tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, thí sinh sẽ được mời tham gia phỏng vấn với Lãnh đạo nhà trường. Đối với các ứng viên ở cách xa 100km nhà trường sẽ có các hình thức phỏng vấn online phù hợp.

Sau hai vòng thi, khoảng 2 tuần, hội đồng sẽ xem xét kết quả và thông báo kết quả thi cùng với học bổng được trao cho thí sinh.

Với những khó khăn từ dịch Covid 19, việc thi tuyển vào Swinburne tạo điều kiện thuận lợi gì cho thí sinh?

Dịch Covid 19 diễn ra đã ảnh hưởng lớn tới việc học tập và lộ trình thi THPT của học sinh lớp 12. Việc thi tuyển vào Swinburne được tiến hành theo từng đợt trong các tháng 5/6/7 dựa trên kết quả học tập gần nhất và các bài thi đánh giá năng lực riêng biệt do vậy tạo điều kiện cho thí sinh có thể đăng ký thi tuyển vào Swinburne sớm trước khi có kết quả học kỳ 2 lớp 12 hoặc tốt nghiệp THPT. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào đầu tháng 8/2020, thí sinh sẽ hoàn thiện hồ sơ nhập học theo qui định.

Việc thi tuyển như trên sẽ tạo điều kiện cho thí sinh yên tâm xác nhận sớm kế hoạch học tập tại Swinburne và có thời gian chuẩn bị tốt hơn các kiến thức, kỹ năng cần thiết của mình cho việc học đại học, giảm bớt áp lực thi cử học kỳ 2 lớp 12 và THPT. Thí sinh chỉ cần nỗ lực vừa phải để thi với điểm trung bình lớp 12 lớn hơn 7.0 và đạt tốt nghiệp THPT để đủ điều kiện nhập học đại học tại Swinburne.

Swinburne cũng công bố 35 tỷ cho chương trình học bổng “Thắp sáng tương lai”, vậy chương trình học bổng này như thế nào?

Phương án tuyển sinh đại học năm 2020 của Swinburne Việt Nam thế nào - Ảnh minh hoạ 2

Cái tên “Thắp sáng tương lai” đã nói lên giá trị mang tới Swinburne đối với học sinh, sinh viên. Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, giúp các bạn trẻ tiếp cận kiến thức, kỹ năng toàn cầu và trở thành công dân toàn cầu và do vậy sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

Học bổng “Thắp sáng tương lai” trị giá 35 tỷ được đưa ra nhằm giúp các bạn trẻ trở thành công dân toàn cầu trong tương lai

Quá trình bạn thi tuyển cũng đồng thời là quá trình đánh giá học bổng. Kết quả thi tốt sẽ có thể nhận được học bổng cao. Các mức học bổng sẽ từ 20%-40% toàn bộ học phí của chương trình, cá biệt một số thí sinh có tầm nhìn và năng lực vượt trội sẽ có thể đạt được học bổng 50%-60%.

Năm nay, trường sẽ tuyển sinh những ngành đào tạo nào? Với chỉ tiêu là bao nhiêu, thưa ông?

Năm học 2020 này, chúng tôi sẽ tuyển sinh cho 3 ngành Công nghệ thông tin, Kinh doanh và truyền thông đa phương tiện với chỉ tiêu 150 sinh viên mỗi ngành. Các ngành học là 100% chương trình tương ứng tại Swinburne Australia. Việc học được kết hợp giữa các giáo sư và các chuyên gia thực tiễn trong ngành giúp học sinh có kiến thức toàn cầu và kỹ năng thực hành tốt. Sinh viên được tiếp thu và ứng dụng các tiến bộ mới nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để có cơ hội việc làm rộng mở.

Hiện tại, chúng tôi đã bắt đầu nhận hồ sơ và tiến hành các đợt thi vào ngày 15 hàng tháng từ tháng 5 tới tháng 7, thông tin được cập nhật trên website https://swinburne-vn.edu.vn/list-admission/tuyen-sinh-2020 của trường. Dự kiến lịch khai giảng sẽ bắt đầu vào 20-25/8/2020 khi các em đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cảm ơn Tiến sĩ đã dành thời gian trả lời phỏng vấn với chúng tôi, chúc tiến sĩ có nhiều thành công và sức khỏe, chúc Swinburne sẽ thực hiện được sứ mệnh của mình tại Việt Nam trong năm nay!