Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV

Thứ hai - 10/02/2020 04:55 425 0
GD&TĐ - Chiều ngày 10/2, tỉnh Quảng Bình đã có văn bản đồng ý cho học sinh toàn tỉnh Quảng Bình nghỉ học đến hết ngày 16/2 để tiếp...
Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, tỉnh Quảng Bình đã cho phép học sinh các cấp học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên) tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh tiếp tục chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục theo dõi tình hình và làm thật tốt công tác tẩy trùng cơ sở vật chất đảm bảo để học sinh khi quay lại trường có một môi trường sạch sẽ nhất.

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Ảnh minh hoạ 2
 Nhân viên Cô nuôi vệ sinh bếp ăn tại trường Mầm non Đức Ninh Đông (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình).

Cùng với việc chấp thuận học sinh toàn tỉnh nghỉ học cho đến hết ngày 16/2, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu đối với các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh đồng thời giữ liên lạc với phụ huynh, học sinh để nắm bắt tình hình sức khoẻ của học sinh trong thời gian nghỉ.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục chuẩn bị sẳn sàng kế hoạch dạy bù thời gian nghỉ của học sinh đảm bảo khung chương trình năm học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Ảnh minh hoạ 3
Tranh thủ có nắng nóng, các giáo viên MN Đức Ninh Đông phơi đồ chơi của các em học sinh

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Ảnh minh hoạ 4
 Vệ sinh khu vui chơi ngoài trời

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết: Ngay sau khi tỉnh Quảng Bình có văn bản cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/2, các cơ sở giáo dục, các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã huy động tối đa nguồn nhân lực nhằm vệ sinh môi trường, lau chùi bàn ghế… sạch sẽ.

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Ảnh minh hoạ 5
 Làm vệ sinh, sắp xếp lại giá sách thư viện tại trường TH số 2 Nam Lý (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình)

Sở đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra đột xuất về công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường học. Theo quan sát chúng tôi thấy các cơ sở giáo dục đều thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh này.

Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu các trường tiếp tục làm vệ sinh trường lớp và phối hợp cùng ngành y tế tổ chức phun thuốc kháng khuẩn, phòng dịch bệnh.

Quảng Bình: Học sinh được nghỉ học đến ngày 16/2 do dịch nCoV - Ảnh minh hoạ 6
 Các giáo viên trường TH số 2 Nam Lý lau chùi bàn ghế học sinh.

Bên cạnh công tác đảm bảo vệ sinh trường lớp, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã chủ động yêu cầu các nhà trường và giáo viên phải giữ liên lạc với học sinh để nắm bắt tình hình của học sinh trong thời gian ở nhà đồng thời hỗ trợ học sinh ôn luyện bài vở thông qua điện thoại, mạng xã hội và các phương tiện thông tin, truyền thông khác.

Vĩnh Quý

Tác giả bài viết: Vĩnh Quý