Sở GD&ĐT Hà Nam lên tiếng về ngày học sinh trở lại trường

Thứ bảy - 30/10/2021 09:31 212 0
GD&TĐ - Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nam vừa chính thức lên tiếng trước thông tin cho rằng, học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh sẽ đi học lại từ ngày 1/11.
Sở GD&ĐT Hà Nam lên tiếng về ngày học sinh trở lại trường

Trao đổi với PV Giáo dục & Thời đại tối 30/10, ông Phạm Anh Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam cho hay, thông tin lan truyền trên mạng nói các em học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trực tiếp tại trường từ ngày 1/11 là không chính xác.

Đó mới chỉ là đề xuất của đơn vị này gửi các cấp có thẩm quyền. Hiện tại, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam chưa đồng ý với phương án này. Các em học sinh phổ thông trên toàn tỉnh vẫn duy trì học trực tuyến, học qua truyền hình trong những ngày tới.

Cũng theo vị đại diện ngành Giáo dục Hà Nam, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt hơn và lãnh đạo tỉnh đồng ý, Sở sẽ cho phép học sinh đến trường. Hiện toàn tỉnh có khoảng 140.000 học sinh từ mầm non đến THPT. Thời gian qua đã ghi nhận một số ca F0 là học sinh, giáo viên và đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Sở GD&ĐT Hà Nam lên tiếng về ngày học sinh trở lại trường - Ảnh minh hoạ 2
Ảnh minh họa: Khôi Nguyên
Về công tác tiêm chủng cho học sinh từ 12 - 17 tuổi, ông Tuấn cho hay: "Hiện chúng tôi đang phối hợp với Sở Y tế để thực hiện khâu rà soát, lập danh sách các đối tượng được tiêm theo hướng dẫn của cấp trên. Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tiến hành cho học sinh đăng ký danh sách để phụ huynh có thể lựa chọn. Sau khâu này, địa phương sẽ chờ Bộ Y tế phân bổ vắc xin về rồi tiến hành tiêm theo quy định".

Trước đó, khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp và xem xét đề nghị của Sở GD&ĐT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Hà Nam đã đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 27/9, chuyển sang học trực tuyến đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.

UBND tỉnh Hà Nam giao Sở GD&ĐT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo, chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày trong thời gian nghỉ học; hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn, nhất là duy trì việc dạy học trực tuyến cho học sinh an toàn, hiệu quả theo đúng hướng dẫn.

Sở GD&ĐT Hà Nam cũng có công văn hướng dẫn thực hiện chương trình, kế hoạch năm học phù hợp với tình hình dịch bệnh. Trong đó, yêu cầu các cấp quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục thông báo đến giáo viên, học sinh, phụ huynh thời gian tạm dừng đến trường, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp.

Tích cực nắm bắt thông tin về dịch Covid-19 liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc đơn vị quản lý. Quan tâm, động viên, tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc các đối tượng F0, F1 phải cách ly điều trị, phòng dịch giúp mọi người ổn định cuộc sống và có thể tham gia dạy, học trực tuyến trong điều kiện cho phép.

Tích cực phối hợp với các đơn vị y tế và các đơn vị phòng chống dịch ở địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, cách ly theo quy định. Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, điều chỉnh nội dung giảng dạy, thực hiện dạy học trực tuyến trong thời điểm thích hợp.