Sở GD&ĐT Hải Phòng báo cáo việc cô giáo phạt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng

Thứ năm - 05/04/2018 04:57 776 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa có văn bản gửi Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT, Cục trưởng cục Nhà giáo và Cán bộ quán lý cơ sở giáo dục (Bộ GD&ĐT) báo cáo về phản ánh từ các cơ quan báo chí về việc cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng.

Theo văn bản này, ngay sau khi nắm thông tin sự việc, Giám đốc Sở GD&ĐT đã kịp thời báo cáo và tham mưu với lãnh đạo thành phố chỉ đạo giải quyết.

Ngay trong sáng nay, lãnh đạo thành phố đã họp cùng sở, ngành liên quan và UBND huyện An Dương về sự việc tại Trường tiểu học An Đồng. Theo đó, lãnh đạo thành phố giao UBND huyện An Dương kiểm tra, rà soát, xứ lý nghiêm minh theo đúng với quy định và thông báo rộng rãi về kết quả xử lý.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác của Sở GD&ĐT do đồng chí Đỗ Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học và đoàn công tác của UBND huyện An Dương xuống làm việc với Trường tiểu học An Đồng.

Đoàn công tác đã trực tiếp xuống trường gặp học sinh, đại diện gia đình học sinh để thăm hỏi động viên cháu yên tâm học tập. Đoàn làm việc với Ban giám hiệu nhà trường về xác minh vụ việc và các bước xử lý giải quyết nhằm nhanh chóng ổn định tình hình dạy và học của nhà trường.

Hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương báo cáo: Hồi 18h00 ngày 03/4/2018, đồng chí Trần Thị Ngọc Bảo - Hiệu trưởng nhà truờng tiếp nhận thông tin phản ánh việc cô Nguyễn Thị Minh Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 răn đe những học sinh hay nói chuyện trong lớp bằng cách nhắc em lớp trưởng theo dõi, nếu bạn nào nói chuyện sẽ phạt bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng xúc miệng, việc này đã thực hiện với em Phạm Phương Anh học sinh trong lớp (trong bản kiểm điểm cô Minh Hương cho biết sự việc này đã xảy ra cách đây mấy tháng trước).

Ban giám hiệu đã gặp và yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương xác nhận việc thông tin phản ánh trên có đúng sự thật không và tường trình lại toàn bộ sự việc.

Căn cứ vào bản tự kiểm điểm và mức độ vi phạm của cô Minh Hương, sáng ngày 04/4/2018 nhà trường đã tiến hành tổ chức họp Hội đồng kỷ luật và thống nhất hình thức kỷ luật đối với cô Minh Hương như sau:

Cảnh cáo trước toàn thể hội đồng sư phạm, dừng chủ nhiệm lớp 3A5 và bàn giao lớp cho cô Tô Thị Thu Trang tiếp quản chủ nhiệm, đồng thời xem xét chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương.

Đề nghị cô Hương nghiêm túc kiểm điểm bản thân; phải công khai xin lỗi trước gia đình và cá nhân em Phạm Phương Anh, có sự chứng kiến của đại diện Ban đại diện CMHS nhà trường; Chi hội lớp 3A5 cùng Ban giám hiệu.

Nhà trường báo cáo UBND huyện và Phòng GD&ĐT và xin ý kiến chỉ đạo. UBND huyện theo phân cấp sẽ xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.Sở GD&DT Hải Phòng tiếp tục báo cáo Bộ GD&ĐT khi có kết luận xử lý của huyện An Dương.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn