Tăng cường bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giảng dạy quốc phòng an ninh

Chủ nhật - 22/05/2022 22:57 28 0
GD&TĐ - Sáng 23/5 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh- Đại học Huế, Bộ GD&ĐT tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên toàn quốc giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022.
Tăng cường bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giảng dạy quốc phòng an ninh

Dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Thiếu tướng Phạm Đức Tú- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Bộ GD&ĐT), PGS.TS Nguyễn Quang Linh- Giám đốc Đại học Huế cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh của các sở giáo dục, trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh trong cả nước.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: Giáo dục quốc phòng và an ninh nói chung, giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên nói riêng có vị trí vai trò hết sức quan trọng nhằm trang bị những kĩ năng quân sự cần thiết để sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.

Trong những năm qua, giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên cả nước đã đáp ứng được mục tiêu giáo dục của Luật giáo dục quốc phòng và an ninh, góp phần quan trọng chuẩn bị nguồn nhân lực cho đất nước giữ vững an ninh chính trị, tăng cường tiềm lực quốc phòng.

Kết quả có đóng góp to lớn của các Sở GD&ĐT, các cơ sở GĐ Đại học, các nhà quản lý, và đội ngũ giáo viên. Nhận thức rõ vai trò đó, trong nhiều năm qua Bộ GD&ĐT cùng với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các đơn vị, nhà trường đã thường xuyên chăm lo xây dựng, bồi dưỡng toàn diện cho đội ngũ giảng viên, giáo viên giáo dục quốc phòng an ninh.

Đặc biệt, công tác tập huấn, bồi dưỡng cho các đồng chí cán bộ, giáo viên càng trở nên cấp bách trong tình hình thế giới, khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Điều đó đặt ra trong công tác quản lý, giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh phải hết sức trí tuệ, bình tĩnh, bản lĩnh để dạy cho học sinh, sinh viên được miễn dịch trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

Mặt khác, trước sự thay đổi của tình hình thế giới, nhiều vấn đề mới đặt ra trong công tác quốc phòng, an ninh, những cách đánh mới, những vấn đề an ninh truyền thống, nhiều vấn đề an ninh phi truyền thống và giáo dục quốc phòng an ninh phải tính tới, trong đó có An toàn thông tin, không gian mạng, môi trường.

Năm 2022, để bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trình độ, kĩ năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên GDQPAN, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 99/QĐ-BGDĐT và Kế hoạch số 443/KH-BGDĐT ngày 22 tháng 4 năm 2022 về tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên toàn quốc giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Thời gian tập huấn diễn ra trong 3 ngày (23-25/5). Đội ngũ báo cáo viên là những chuyên gia do Bộ lựa chọn là những đồng chí có nhiều kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc các cơ quan, Học viện, Nhà trường của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Để nâng cao chất lượng đợt tập huấn, Thứ trưởng đề nghị các đồng chí báo cáo viên phát huy trách nhiệm, truyền thụ những kiến thức mới nhất, về kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy để cho cán bộ quản lý, giáo viên tiếp thu cao nhất những kiến thức, kinh nghiệm quý báu để vận dụng có hiệu quả trong quản lý, giảng dạy môn học mình được đảm nhiệm.

Các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên tham gia tập huấn khắc phục khó khăn trong ăn, ở, đi lại, cố gắng tiếp thu, lĩnh hội cao nhất để sau này làm nòng cốt tập huấn cho các đồng chí khác, ở đơn vị, trường của mình. Chấp hành nghiêm các quy định của Ban tổ chức; phát huy dân chủ trong quá trình học tập, tích cực lĩnh hội, trao đổi, thảo luận với giảng viên để nắm sâu kiến thức, phương pháp giảng dạy.

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được học các chuyên đề nhằm trang bị các kiến thức về tình hình thế giới, khu vực, liên quan đến công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên. Nhận diện các hoạt động sử dụng Internet xâm phạm an ninh, trật tự, đặc biệt phần nội dung do Thông tư 46/2020 đã ban hành. Bồi dưỡng nội dung, tổ chức, phương pháp huấn luyện một số bài thực hành ngoài thao trường và giới thiệu một số loại thiết bị huấn luyện súng AK và bộ tạo lực giật cho súng tiểu liên AK.

 

Tác giả bài viết: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 35 | lượt tải:10

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 30 | lượt tải:30

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 97 | lượt tải:35

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 1439 | lượt tải:239

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 687 | lượt tải:124
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập170
  • Máy chủ tìm kiếm98
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay99,558
  • Tháng hiện tại1,309,813
  • Tổng lượt truy cập21,488,693
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944