Thái nguyên: Đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh cuối cấp khi quay trở lại trường

Thứ năm - 14/05/2020 20:42 165 0
GD&TĐ - Đón học sinh trở lại, các nhà trường đang tập trung nỗ lực cho công tác dạy và học, đặc biệt chú trọng đến nhóm học sinh các khối lớp cuối cấp.
Thái nguyên: Đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh cuối cấp khi quay trở lại trường

Trước đó, việc chuẩn bị phương án phòng dịch và lên kế hoạch dạy học, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh vừa ổn dịnh học tập được các nhà trường thực hiện nghiêm túc.

Tại trường THCS Phúc Xuân, sau thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch, giờ là việc rà soát ôn tập lại kiến thức môn học, kiểm tra bài. Ngoài ra, nhà trường chủ động tinh giản nội dung nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ lượng kiến thức và tiếp tục duy trì có hệ thống việc dạy học trên lớp song song với học online. Đặc biệt, nhà trường tăng cường thêm các tiết ôn tập cho học sinh lớp 9 cuối cấp và học sinh giỏi của các khối.

Dự kiến, nhà trường sẽ hoàn thành chương trình học kỳ II và kết thúc năm học của tất cả các khối theo đúng kế hoạch thời gian kết thúc năm học và vẫn sẽ đảm bảo được đúng tiến độ của Bộ GD&ĐT về việc giảm tải phân phối chương trình và quy chế cho điểm tối thiểu” - cô giáo Lê Thị Thái Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trường tiểu học Đồng Bẩm, bên cạnh việc ổn định và đảm bảo chất lượng của công tác dạy học toàn trường nói chung, thì việc học tập của học sinh khối lớp 5 được đặc biệt chú trọng.

Thái nguyên: Đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh cuối cấp khi quay trở lại trường - Ảnh minh hoạ 2
Cô giáo trường tiểu học Đồng Bẩm bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh chưa tiếp cận được với công nghệ thông tin trong thời gian nghỉ học phòng dịch

Hiện nay nhà trường có 15 lớp, đạt 439/445 học sinh học online, số còn lại chưa tiếp cận được với công nghệ thông tin gồm 02 học sinh lớp 5 và 04 học sinh lớp 1, trường đã cử giáo viên tham gia bồi dưỡng, phụ đạo, photo bài học hằng ngày gửi cho những em chưa tiếp cận kịp với chương trình học vào mỗi thứ 2 đầu tuần và nộp lại cho giáo viên kiểm tra.

“Với học sinh khối lớp 5, nhà trường cam kết sẽ đảm bảo cho học sinh hoàn thành việc học trên lớp để có thể tiếp cận với THCS theo đúng với chương trình đã được tinh giản của Bộ GD&ĐT, kết hợp nề nếp dạy và học tiếp tục được duy trì như hiện tại thì việc hoàn thành các mục tiêu kết thức năm học trước ngày 15/7 như kế hoạch là không quá khó khăn” - cô giáo Nguyễn Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định.

Tại trường mầm non Quang Vinh, do đặc thù mới là tuần đầu tiên đón trẻ trở lại lớp, vẫn còn khoảng 30% trẻ đến lớp không thường xuyên.

Hiện, trường vẫn đảm bảo hướng dẫn theo quy định để huy động trẻ đến trường, ưu tiên đón trẻ mẫu giáo 5 tuổi, thông báo tới phụ huynh cho trẻ trở lại trường và hoạt động bán trú bình thường.

Để giữ đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ, nhà trường thực hiện vệ sinh môi trường, lau khử khuẩn bề mặt bàn ghế thường xuyên; duy trì đo nhiệt độ và khử khuẩn ngay tại cổng trường, trở lại thực hiện ăn bán trú bình thường. Nhà trường cũng lưu ý các gia đình tự chuẩn bị đồ dùng riêng cho trẻ như bình nước, cốc uống nước…

Thái nguyên: Đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh cuối cấp khi quay trở lại trường - Ảnh minh hoạ 3
Giờ học tập trở lại của Trường mầm non Quang Vinh

Đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, nhà trường tổ chức học theo chủ đề và hướng giáo viên chủ động điều chỉnh sao cho phù hợp, chọn lọc nội dung cốt lõi, cần thiết, ưu tiên tổ chức hoạt động giúp trẻ đạt kiến thức, kỹ năng cần thiết, chuẩn bị cho trẻ có tâm thế tốt để vào học lớp 1.

“Chúng tôi đã rút ngắn được một số bài, xây dựng xong kế hoạch rút gọn của trẻ và thực hiện, hoàn thành chương trình vào ngày 27/6” - cô giáo Nông Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Ông Nguyễn Văn Hưng cho biết: Sở đã yêu cầu các trường gấp rút rà soát kiến thức, tổ chức thực hiện chương trình theo kịch bản phù hợp, lựa chọn nội dung cần thiết để kịp tiến độ kết thúc năm học vào ngày 15/7. Quan tâm đặc biệt đến học sinh cuối cấp, riêng với lớp 12 phối hợp cùng Đài PT-TH Thái Nguyên về việc ghi hình, biên tập, bố trí giáo viên xây dựng chương trình triển khai dạy học qua truyền hình nhằm củng cố kiến thức tốt nhất cho các em học sinh trước khi bước vào kì thi tốt nghiệp THPT.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 28 | lượt tải:10

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 25 | lượt tải:30

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 88 | lượt tải:34

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 1419 | lượt tải:238

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 680 | lượt tải:123
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập430
  • Máy chủ tìm kiếm244
  • Khách viếng thăm186
  • Hôm nay104,931
  • Tháng hiện tại922,701
  • Tổng lượt truy cập21,101,581
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944