Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ tư - 01/09/2021 12:53 380 0
GD&TĐ - Chiều 1/9, Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược… cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp tích cực của trường Đại học Y – Dược trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khẳng định danh hiệu cao quý được Nhà nước trao tặng là niềm vinh dự,  và cũng là trách nhiệm của tập thể lãnh đạo nhà trường, Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên đánh giá cao những thành tích của trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) trong việc chủ động, tích cực, linh hoạt triển khai mục tiêu kép, vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa hoàn thành khung kế hoạch năm học 2020 – 2021.

Trong thời gian tới, nhà trường cần phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh nâng cao các phương án, kịch bản phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) đã chủ động tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; kịp thời chỉ đạo các nhóm, Khoa, Bộ môn tập trung nghiên cứu giải pháp phòng dịch; tập trung vào giải pháp truyền thông, sản xuất dung dịch sát khuẩn, lấy mẫu, xét nghiệm, chăm sóc bệnh nhân.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện phòng, chống dịch theo các khuyến cáo, đặc biệt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế cho trên 6.000 cán bộ viên chức, người lao động, học viên, sinh viên của Trường.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên đã phối hợp với Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) triển khai dự án truyền thông phòng, chống Covid-19 cho đồng bào dân tộc thiểu số, biên dịch tài liệu chống dịch ra 8 thứ tiếng dân tộc phổ biến và triển khai hiệu quả tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đến nay, đã có khoảng 2.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng, chăm sóc bệnh nhân, tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại các địa phương. 20 đội tình nguyện xung kích chống dịch, mỗi đội 20-25 thành viên sẵn sàng tham gia khi được yêu cầu.

Gần 1.000 cán bộ, học viên, sinh viên của trường đã lên đường tham gia công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố như: Bắc Ninh, Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai... được các địa phương ghi nhận và đề nghị khen thưởng, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid -19 của cả nước.

Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh minh hoạ 2
Trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy những thành quả đã đạt được, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục kêu gọi cán bộ, học viên, sinh viên sẵn sàng tham gia dập dịch khi được huy động.

Nhân dịp này, trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo chẩn đoán, điều trị, hồi sức tích cực, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 cho hơn 1.000 điều dưỡng, nhân viên y tế trên toàn tỉnh. Khóa đào tạo sẽ góp phần cung ứng nguồn nhân lực quan trọng, đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn tiếp theo.