Trường Đại học Y tế công cộng, tư vấn tuyển sinh, mở ngành học hình thức trực tuyến

Thứ ba - 28/04/2020 03:03 177 0
GD&TĐ - Ngày 26/4, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh đại học 2020 trực tuyến (đợt 1), nhằm kịp thời giải đáp những thắc mắc của thí sinh liên quan đến phương án tuyển sinh năm 2020.
Trường Đại học Y tế công cộng, tư vấn tuyển sinh, mở ngành học hình thức trực tuyến

Đào tạo hướng về cộng đồng

Để chia sẻ khó khăn với các phụ huynh, học sinh có nhiều băn khoăn về các cơ hội học tập tại trường trong năm 2020, trong bối cảnh phòng tránh dịch Covid-19, Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức chương trình “Tư vấn tuyển sinh đại học trực tuyến năm 2020” – livestream trực tiếp trên fanpage Facebook ‘Trường Đại học Y tế công cộng’ và nền tảng MS team.

Trường Đại học Y tế công cộng, tư vấn tuyển sinh, mở ngành học hình thức trực tuyến - Ảnh minh hoạ 2
Nhiều ngành học hấp dẫn mang tính thời đại

Theo PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – phó hiệu trưởng chủ trì buổi tư vấn cùng đại diện của lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo đại học, các lãnh đạo Khoa chuyên môn phụ trách các chương trình đào tạo của nhà trường. Đã đưa ra những thông tin toàn diện, hữu ích cho các phụ huynh, học sinh về các hình thức xét tuyển, chương trình đào tạo, cơ hội phát triển nghề nghiệp của sinh viên.

Đặc biệt, các thầy cô là những chuyên gia đầu ngành về dịch tễ học, y tế cộng cộng còn nói về Tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian qua, cũng như giới thiệu để phu huynh và các em học sinh hiểu về những ngành đào tạo hết sức đặc thù và là thế mạnh của Trường Đại học Y tế công cộng. 

Đồng thời khẳng định năng lực công nghệ thông tin, truyền thông của Trường trong việc thích ứng với các hình thức tổ chức đào tạo phong phú, đa dạng, chất lượng và hiệu quả nhất.

Trường Đại học Y tế công cộng, tư vấn tuyển sinh, mở ngành học hình thức trực tuyến - Ảnh minh hoạ 3
Đa dạng các hình thức xét tuyển với 11 tổ hợp môn thi

Chỉ trong một buổi tối, các thầy cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên hàng đầu của Đại học Y tế công cộng đã kịp thời giải đáp các thắc mắc của quý bậc phụ huynh và các em học sinh. Chương trình “Tư vấn tuyển sinh đại học trực tuyến năm 2020” – livestream trực tiếp trên fanpage Facebook ‘Trường Đại học Y tế công cộng’ và nền tàng MS team, đã thực sự ý nghĩa khi học sinh được giải đáp chi tiết, cặn kẽ các câu hỏi liên quan đến: ngành nghề đào tạo, phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển, học bổng, môi trường học tập, cơ hội việc làm.

Mở cơ hội học tập cho cộng đồng

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, nhấn mạnh: Chúng tôi cử những chuyên gia hàng đầu về quản lý đào tạo tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến. Những câu hỏi thuộc về lĩnh vực chuyên môn nào, chức trách thẩm quyền của đơn vị nào đều được trả lời ngay. Quan điểm của chúng tôi là "mở cơ hội học tập cho cộng đồng”. 

Lãnh đạo nhà trường, Phòng Quản lý đào tạo và các Viện/Khoa chuyên môn, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh có kinh nghiệm trong đội ngũ nhà trường, nên những lời giải đáp, đồng thời là lời khuyên cho các bậc phụ huynh và học sinh thực sự hiểu về các ngành nghề và thế mạnh đào tạo của trường để giúp họ đưa ra quyết định chính xác nhất. 

Thông tin cơ bản được hỏi nhiều nhất là những vấn đề liên quan đến tuyển sinh năm nay. Trả lời của trường, cho biết: Năm 2020, do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, phương thức và hình thức tuyển sinh của Trường Đại học Y tế công cộng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo và ưu tiên quyền lợi của thí sinh. 

Trường Đại học Y tế công cộng, tư vấn tuyển sinh, mở ngành học hình thức trực tuyến - Ảnh minh hoạ 4
Các mã ngành đào tạo của nhà trường

Nhà trường dự kiến có 3 hình thức xét tuyển: Tuyển thẳng, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển dựa trên kết quả học tập cấp THPT (xét học bạ). Đối với hình thức xét tuyển học bạ, các tổ hợp xét tuyển được ổn định như các năm trước. 

Đối với hình thức xét tuyển theo tổ hợp môn thi dựa trên kỳ thi tốt nghiệp THPT, các phương án xét tuyển sẽ được cập nhật theo quy định chung của Bộ GD&ĐT và đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Đặc biệt năm nay, ngoài 4 ngành đạo tạo chính quy hiện có là: Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, ngành Y tế công cộng, Ngành Dinh dưỡng, Ngành Công tác xã hội, Trường Đại học Y tế công cộng sẽ mở thêm 2 mã ngành đào tạo đại học chính quy mới được Bộ GD&ĐT cho phép trong năm 2019 là ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng và ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường. 

Đây là 2 ngành nghề đang đón nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội và các câu hỏi trong buổi tư vấn. Trường mở rộng diện xét tuyển với 11 khối thi tương ứng nên các em học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia đăng ký và lựa chọn ngành nghề hơn. Việc xét tuyển sẽ linh hoạt linh hoạt để phù hợp và ưu tiên quyền lợi cho thí sinh trên tinh thần đảm bảo được chất lượng đầu vào của nhân lực ngành.

Khép lại ngày hội tư vấn (lần 1), thông điệp của Trường Đại học y tế công cộng gửi đến phụ huynh và học sinh là: Thông qua các buổi tư vấn trực tuyến, mong rằng sẽ có nhiều thông tin có ích, cũng như giải đáp được phần nào những băn khoăn, thắc mắc của các phụ huynh và thí sinh đang quan tâm đến các chương trình đào tạo của trường. 

Trong thời gian tới, Trường Đại học Y tế công cộng sẽ tiếp tục đồng hành với các phụ huynh và học sinh trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020 với các buổi tư vấn trực tuyến tiếp theo với các chủ đề về quy chế tuyển sinh, các ngành đào tạo của Trường.

Các thông tin tuyển sinh của Trường liên tục được cập nhật tại các địa chỉ: https://tuyensinh.huph.edu.vn/; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/truongdaihocytecongconghuph

Dự kiến, từ nay đến trước khi thí sinh nộp nguyện vọng xét tuyển, trường sẽ tổ chức thêm một số buổi tư vấn trực tuyến về chi tiết các ngành thuộc chương trình đào tạo của Trường.

Chi tiết buổi tư vấn tại: https://bitly.com.vn/onbKu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

08_2022_TT_BGDDT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 27 | lượt tải:13

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 1272 | lượt tải:220

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 640 | lượt tải:109

09/2020/TT-BGDĐT

Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1208 | lượt tải:603

DMUT2019

Danh mục ưu tiên năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 864 | lượt tải:857
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập165
  • Máy chủ tìm kiếm126
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay54,424
  • Tháng hiện tại54,424
  • Tổng lượt truy cập17,953,732
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944