Trường vùng biên nỗ lực đổi mới, hội nhập

Chủ nhật - 22/05/2022 04:03 17 0
GD&TĐ - Năm học 2021-2022 trôi qua trong thách thức, biến động vì ảnh hưởng dịch Covid-19, song với nỗ lực của đội ngũ giáo viên, Hiệu trưởng, Trường Tiểu học Bắc Cường (Lào Cai) đã gặt hái được nhiều thành công.
Trường vùng biên nỗ lực đổi mới, hội nhập

“Trái ngọt” từ đổi mới dạy và học

Đến thăm trường vùng biên Tiểu học Bắc Cường (Thành phố Lào Cai), dự các tiết dạy và học không khó để cảm nhận không khí học tập sôi động, sự tự tin, tích cực, tinh thần hội nhập tỏa sáng của thầy và trò.

Với nhiều thành tích giáo dục đạt được thời gian qua đã minh chứng nhà trường đang triển khai hiệu quả mô hình “Trường học tiên tiến, hiện đại, hội nhập, trọng điểm về chất lượng giáo dục”. Xứng đáng để nhiều trường tiểu học cùng điều kiện tham khảo, học hỏi kinh nghiệm.

Cô Trần Thị Minh Chung, Hiệu trưởng trao đổi: 2 năm qua với sự ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch nhà trường vẫn làm tốt công tác tổ chức giảng dạy, học tập và nhiều hoạt động giáo dục. Chất lượng giáo dục toàn diện đảm bảo bền vững, chất lượng học sinh năng khiếu nâng cao. Nhiều học sinh được tham gia các cuộc thi, các kì giao lưu do nhà trường và các cấp tổ chức đạt kết quả cao ở tất các lĩnh vực.

Năm học vừa qua đã có 1829 lượt học sinh tham gia thi cấp trường. 960 lượt học sinh thi cấp thành phố và đạt 13 giải Vàng, 24 giải Bạc, 34 giải Đồng, 56 giải khuyến khích.

Không dừng lại ở đó, các cuộc thi cấp tỉnh toàn trường đã có 405 lượt học sinh tham gia và đạt 40 giải Vàng, 62 giải Bạc, 71 giải Đồng và 55 giải khuyến khích. 42 lượt HS tham gia các cuộc thi cấp quốc gia và đạt 1 giải Đồng.

Đối với các “sân chơi” khu vực và quốc tế cũng có 486 lượt học sinh tham gia và đạt được 3 giải Vàng, 20 giải Bạc, 110 giải Đồng, 71 giải khuyến khích; 17 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Toàn cầu với 14 giải Vàng, 3 giải Bạc...

Trường vùng biên nỗ lực đổi mới, hội nhập - Ảnh minh hoạ 2
Dạy học ngoại ngữ được nhà trường đặc biệt chú trọng để giúp học sinh phát triển hội nhập.

Năm học 2021-2022 có thể coi là năm bùng nổ của Trường Tiểu học Bắc Cường với số lượt học sinh tham gia và đạt giải tại các cuộc thi, sân chơi trong nước và quốc tế tương lớn như: Học sinh toàn cầu, IOE, ASMO, SEAMO, Đấu trường toán học, Violympic Toán Tiếng Anh, Toán tuổi thơ, Học sinh Lào Cai giỏi Tiếng Anh, Trạng nguyên Tiếng Việt, Trạng nguyên nhí, kể chuyện bằng Tiếng Việt, kể chuyện bằng Tiếng Anh, cuộc thi viết chữ đẹp, Lào Cai English festival, Đại sứ văn hóa đọc, Codez, Cuộc thi bắn tên lửa “Chinh phục hành tinh 4.0”…

Đáng tự hào, 100% giáo viên của trường đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong dạy học, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số. 7/7 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 2 giáo viên đạt giải cuộc thi thiết kế giáo án E – learning.

Đặc biệt nhà giáo Trần Thị Mai Khanh (môn Tiếng Anh) được Học viện Huấn luyện viên toàn cầu công nhận các danh hiệu Đại sứ giáo dục toàn cầu năm 2021; Đại sứ giáo dục huấn luyện toàn cầu, đạt Huy chương Vàng Giải thưởng phụ nữ sáng tạo toàn cầu năm 2021. Đây là giải thưởng đặc biệt ý nghĩa, có hiệu ứng tích cực, lan tỏa và tạo động lực cho nhiều giáo viên trong và ngoài trường cùng chinh phục và làm giàu kiến thức từ những “sân chơi” quốc tế.

Trường vùng biên nỗ lực đổi mới, hội nhập - Ảnh minh hoạ 3
Giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Bắc Cường đạt nhiều thành tích trong dạy và học.

Tăng cường “nội lực” để hội  nhập

Có thể thấy, Trường Tiểu học Bắc Cường đã chuẩn bị kỹ lưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo trên hành trình hội nhập và đổi mới giáo dục. Tinh thần không ngại đổi mới, đương đầu, nỗ lực vươn mình, không ngừng tiến lên… được quán triệt và hiện diện trong từng quyết sách, hành động của Ban giám hiệu, giáo viên.

Cô Trần Thị Mai Khanh – Tổ trưởng Ngoại ngữ chia sẻ: Trong năm học vừa qua trường đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Anh thông qua việc tăng cường kĩ năng giao tiếp cho học trò, đa dạng hóa hình thức học tập Tiếng Anh.

Bên cạnh những tiết học thông minh, tiết học vận dụng mô hình lớp học đảo ngược thì lớp học kết nối đã đưa học sinh ra khỏi “biên giới” lớp học trường học, gắn kết với bạn bè quốc tế. Dạy và học ngoại ngữ luôn được trường xác định vị thế hàng đầu trong đổi mới giáo dục và hội nhập.

Không những thế, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường đã triển khai nhiều cách làm linh hoạt, quyết liệt nhưng thận trọng trong đó chuyển đổi số thành công đã hỗ trợ đổi mới phương thức dạy học, đặc biệt phát huy hiệu quả trong quá trình đại dịch Covid-19.

Chuyển đổi số đã và đang góp phần thay đổi mạnh mẽ phương pháp và hình thức dạy học; giáo viên và học sinh áp dụng công nghệ thông tin vào dạy học hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu học tập thời đại mới.

Trường vùng biên nỗ lực đổi mới, hội nhập - Ảnh minh hoạ 4
Gia đình, nhà trường tích cực kết nối trong các hoạt động giáo dục.

Không chỉ đẩy mạnh nâng cao chất lượng, trường còn chú trọng việc kết nối gia đình - nhà trường để tạo thấu hiểu, chia sẻ, phát huy sức mạnh tổng thể cho hoạt động giáo dục. Trường thường xuyên đăng tải thông tin, video về các hoạt động của nhà trường, học sinh; thành tích đạt được của thầy cô, học trò…

Ngoài ra, luôn quan tâm đến công tác xây dựng cảnh quan hiện đại, xanh - sạch - đẹp, các khu vui chơi, tiểu công viên với nhiều hoa và cây xanh. Mọi hoạt động giáo dục luôn lấy người học làm trung tâm; phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất để học sinh trở thành người hữu ích cho xã hội.

Với những nỗ lực và thành tích đáng tự hào, Trường Tiểu học Bắc Cường đang là điểm sáng, niềm tin của phụ huynh với môi trường học tập sinh hoạt, vui chơi an toàn, hấp dẫn học sinh; Tạo được tiếng vang không chỉ trong tỉnh mà còn vươn xa ra khu vực và quốc tế. 

Trường vùng biên nỗ lực đổi mới, hội nhập - Ảnh minh hoạ 5
Cô Trần Thị Minh Chung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Cường .

“Với sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm và không ngừng sáng tạo của đội ngũ giáo viên cùng cố gắng của học sinh, sự đồng hành của phụ huynh… chúng tôi tin tưởng Trường tiểu học Bắc Cường đã và sẽ khẳng định được vị thế của mình về chất lượng giáo dục toàn diện; Xứng đáng là tấm gương điển hình về hội nhập và đổi mới giáo dục, sánh vai với các trường trong khu vực và quốc tế…”, cô Trần Thị Minh Chung trao đổi.

Tác giả bài viết: Đức Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 35 | lượt tải:10

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 30 | lượt tải:30

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 97 | lượt tải:35

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 1439 | lượt tải:239

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 687 | lượt tải:124
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập191
  • Máy chủ tìm kiếm120
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay99,558
  • Tháng hiện tại1,309,665
  • Tổng lượt truy cập21,488,545
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944