UEH bổ sung thêm phương thức xét tuyển thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp

Thứ ba - 27/07/2021 02:16 1.151 0
GD&TĐ - Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được đặc cách công nhận tốt nghiệp có cơ hội được học tại trường, Trường ĐH Kinh tế TPHCM (UEH) vừa điều chỉnh đề án tuyển sinh, bổ sung thêm phương thức mới.
UEH bổ sung thêm phương thức xét tuyển thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết phương thức xét tuyển bổ sung mới sẽ xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT theo Quy định của Bộ GD&ĐT” (phương thức 7- gọi tắt là phương thức xét tuyển đặc cách).

Theo đó, thí sinh không trúng tuyển các phương thức tuyển sinh khác của UEH và thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 để làm cơ sở xét tuyển.

Về phạm vi tuyển sinh: đối với xét tuyển học tại cơ sở TPHCM (Mã KSA), xét tuyển trên phạm vi cả nước. Đối với xét tuyển học tại Phân hiệu Vĩnh Long (Mã KSV), xét tuyển thí sinh tại 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Riêng 4 ngành Kinh doanh nông nghiệp, Thương Mại điện tử, Ngôn ngữ Anh và Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển trên phạm vị cả nước.

UEH sẽ dành 200 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cho phương thức này, trong đó 150 chỉ tiêu cho KSA và 50 chỉ tiêu cho KSV. Số lượng này là phần chỉ tiêu bổ sung dựa trên năng lực về đào tạo của UEH để chia sẻ trách nhiệm xã hội với các em thí sinh bị tác động bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời, chỉ tiêu này cũng không ảnh hưởng đến chỉ tiêu của phương thức tuyển sinh dựa trên điểm thi THPT cũng như các phương thức tuyển sinh khác mà UEH đã công bố.

Theo UEH, việc bổ sung thêm phương thức xét tuyển đặc cách không làm thay đổi bất cứ kết quả tuyển sinh đại học năm 2021 mà UEH đã công bố chính thức trước đây, không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến kết quả trúng tuyển của các em thí sinh mà UEH đã thông báo kết quả xét tuyển, đảm bảo quyền lợi của tất cả thí sinh có nguyện vọng vào UEH.

UEH bổ sung thêm phương thức xét tuyển thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp - Ảnh minh hoạ 2
Trường ĐH Kinh tế TPHCM sẽ dành 200 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển mới bổ sung

Phương thức xét tuyển: UEH vẫn dựa trên các nguyên tắc xét tuyển đã xây dựng trong đề án tuyển sinh, đánh giá thành quả học tập của thí sinh một cách toàn diện qua nhiều tiêu chí khác nhau. Cụ thể, điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ các tiêu chí sau:

Tiêu chí bắt buộc: kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12.

Tiêu chí ưu tiên, không bắt buộc: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; Giải thưởng Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố; Là học sinh Trường THPT chuyên/năng khiếu.

Chia sẻ với báo chí, PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo UEH cho biết: Với việc bổ sung phương thức xét tuyển trên, UEH đã rất thấu hiểu và muốn chia sẻ với gia đình và các em học sinh khi vừa phải gánh chịu các điều kiện khó khăn, hạn chế của cách ly hoặc dịch bệnh, lại vừa phải lo lắng cho việc ôn tập, thi cử, sợ lỡ mất việc học hành.

Đặc biệt, cùng với hơn 50% chỉ tiêu còn lại xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT và 10% chỉ tiêu bổ sung xét tuyển theo kết quả của 3 năm THPT, các sĩ tử từ khu vực ĐBSCL, nơi đang bị ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển tại Phân hiệu UEH Vĩnh Long với chương trình đào tạo, chất lượng và bằng cấp của UEH.

Trong năm nay, UEH cũng triển khai các chương trình đào tạo song ngành tích hợp và nhận được 2 bằng đại học. Cụ thể, 4 chương trình đào tạo song ngành tích hợp của UEH gồm: Kinh doanh nông nghiệp – Logistic và quản lý chuỗi cung ứng; Bảo hiểm – Tài chính; Quản lý công – Luật và chương trình Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (Chi tiết tại ĐÂY).