Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp tỉnh Lào Cai chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia

Thứ tư - 20/06/2018 06:57 529 0
GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Viện Đại học Mở Hà Nội được giao phối hợp với tỉnh Lào Cai thực hiện công tác tổ chức thi THPT quốc gia cho cụm thi trên địa bàn tỉnh.
Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp tỉnh Lào Cai chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia

Theo TS Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, đến thời điểm này, nhà trường đã điều động 270 cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ coi thi, giám sát, thanh tra cho kỳ thi sắp tới. Các cán bộ, giảng viên còn lại được đặt trong tình trạng sẵn sàng tham gia khi được yêu cầu.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia của tỉnh Lào Cai gồm 6.249 em được chia thành 273 phòng thi tại 16 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Thí sinh sẽ tham dự thi tại các điểm thi huyện Bảo Thắng, huyện Bảo Yên, huyện Bát Xát, huyện Bắc Hà, TP Lào Cai, huyện Mường Khương, huyện Mường Khương, huyện Sa Pa, huyện Văn Bàn.

Cụm thi tại tỉnh Lào Cai do Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Viện Đại học Mở và Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai thực hiện. Đến thời điểm này, công tác tổ chức thi tại các cụm thi đều đã sẵn sàng, thí sinh được hỗ trợ tạo điều kiện tham dự thi tốt nhất.

Ông Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai, cho biết: Mới đây, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh đã tổ chức họp đánh giá công tác chỉ đạo, tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017, triển khai công tác chỉ đạo thi năm 2018; thống nhất các giải pháp, kế hoạch chỉ đạo, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội - đơn vị được giao phối hợp tổ chức thi tại Cụm thi Lào Cai, TS Trương Tiến Tùng – Viện trưởng, cho biết: “Với kinh nghiệm 3 năm qua được giao tổ chức thi tại các cụm thi miền núi phía Bắc, chúng tôi hiểu rất rõ và cảm thông với những khó khăn của địa phương, của thí sinh và các thầy cô giáo tham gia làm thi.

Các thầy cô đã hết sức nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao, thí sinh người Kinh, người Mông, Dao, Thái… đều tham dự thi đúng nghiêm túc, đúng quy chế. Chúng tôi tin rằng, cùng các sở, ban ngành tỉnh Lào Cai, Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ lại một năm nữa ghi thành tích của mình vào thành tích chung của ngành trong công tác tổ chức thi THPT”.

Được biết, để phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất, lãnh đạo Viện Đại học Mở đề cao mục tiêu “an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”. Để thực hiện, Viện đã thành lập Ban chỉ đạo cấp nhà trường và các tiểu ban chuyên trách, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai đồng bộ, tập huấn 3 vòng cho cán bộ làm công tác thi, phối hợp với Ban chỉ đạo cụm thi Lào Cai tổ chức kiểm tra các điểm thi, khảo sát tuyến di chuyển.

Đặc biệt, đã có 16 buổi tập huấn công tác thi THPT quốc gia với đầy đủ các đối tượng: Ban chỉ đạo, Phó điểm trưởng, giám sát, thư ký, cán bộ coi thi, cán bộ chấm thi trắc nghiệm, cán bộ giám sát chấm thi trắc nghiệm với các nội dung tập huấn chung, tập huấn theo nhiệm vụ và trao đổi các tình huống.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Chúng tôi duy trì chế độ thông tin và có nhiều buổi làm việc với tỉnh Lào Cai để cùng nhau bàn bạc, thống nhất phương án phối hợp hiệu quả. Quan điểm của Viện là thực hiện tốt công tác tổ chức thi với trách nhiệm xã hội cao nhất. Các cán bộ coi đều phải nắm rõ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể giúp đỡ địa phương và hỗ trợ cho thí sinh, đặc biệt là tạo tâm lý thoải mái nhất cho thí sinh, giúp thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giảm thiểu tối đa vi phạm quy chế thi”.

Tác giả bài viết: Theo Hà An