Yêu cầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện cấp bách 5 nhiệm vụ

Thứ sáu - 13/05/2022 22:33 35 0
GD&TĐ - Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT vừa có kết luận tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, trong đó có nhiều nội dung yêu cầu nhà trường phải thực hiện cấp bách.
Yêu cầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện cấp bách 5 nhiệm vụ

Trước đó vào ngày 11/5, Ban cán sự đảng Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Ban cán sự đảng.

Tại cuộc họp, Ban cán sự Đảng đã nghe đại diện tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM báo cáo tình hình thực hiện các chỉ đạo của Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong thời gian qua; phương án kiện toàn Chủ tịch Hội đồng trường, bổ sung thành viên còn thiếu, quyết định nhân sự hiệu trưởng và phương án xử lý việc cấp bằng cho các sinh viên đã tốt nghiệp. Ban cán sự Đảng cũng lắng nghe đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ báo cáo các vấn đề liên quan và nghe ý kiến của Bí thư Đảng uỷ khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM Nguyễn Thị Minh Hồng.

Ban cán sự Đảng chỉ đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và các đơn vị liên quan thuộc Bộ thực hiện ngay các nhiệm vụ cấp bách, quan trọng.

Thứ nhất, tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phải tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban cán sự đảng bộ và Đảng ủy Khối ĐH, CĐ TP.HCM; thực hiện dứt điểm kết luận thanh tra của Bộ (Kết luận 611/KL-BGDĐT ngày 25/6/2021).

Thứ hai, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khẩn trương có ngay giải pháp cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; chịu trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng chậm cấp bằng tốt nghiệp cho người học đã đủ điều kiện.

Thứ ba, Thư ký hội đồng trường thay mặt hội đồng trường thực hiện ngay việc ký thông báo thu hồi thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và trên cơ sở quyết nghị của hội đồng trường tại phiên họp ngày 13/4, thời hạn hoàn thành chậm nhất ngày 17/5. Người phụ trách trường thực hiện các thủ tục cần thiết để khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền, hoàn thành trước ngày 30/5.

Thứ 4, Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thống nhất giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách) có thời hạn từ 3-6 tháng để giải quyết các vấn đề cấp bách của nhà trường và thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 5 này.

Trong thời gian giao quyền hiệu trưởng (hoặc phó hiệu trưởng phụ trách), đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tiếp tục hướng dẫn nhà trường triển khai quy trình kiện toàn hội đồng trường, bầu chủ tịch hội đồng trường và nhân sự hiệu trưởng theo đúng quy định.

Thứ năm, trong quá trình kiện toàn hội đồng trường và kiện toàn ban lãnh đạo trường, ưu tiên phương án kiện toàn cấp uỷ trước khi kiện toàn hội đồng trường.

Ngoài ra, Bộ còn giao Cục Quản lý chất lượng theo dõi, đôn đốc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thực hiện nhiệm vụ cấp văn bằng cho người học đã đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, đảm bảo đúng quy định và quyền lợi của người học; kịp thời báo cáo Ban cán sự đảng chỉ đạo.

Đồng thời, Ban cán sự đảng Bộ cũng đề nghị Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, cán bộ phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.HCM theo dõi sát tình hình an ninh chính trị nội bộ của nhà trường, kịp thời phối hợp với Bộ GD&ĐT trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến công tác nhân sự của nhà trường.

Ban cán sự Đảng cũng sẽ xem xét, đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định thanh tra đột xuất việc thực thi công vụ và công tác tổ chức cán bộ của nhà trường khi cần thiết để xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan và xử lý theo quy định nếu có vi phạm.

Tính đến nay, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chưa có quyết định công nhận hiệu trưởng. Do vậy, trường tổ chức cấp phát giấy chứng nhận cho tất cả học viên, nghiên cứu sinh và sinh viên được công nhận tốt nghiệp thời gian qua.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp có giá trị sử dụng thay thế cho văn bằng tốt nghiệp chính thức trong thời gian nhà trường kiện toàn nhân sự. Tính đến đầu năm nay, số người tốt nghiệp chưa được nhận bằng lên đến gần 4.000 người, trong đó gồm 2.572 sinh viên, hệ vừa làm vừa học là 1.217 người và nhiều thạc sĩ, tiến sĩ.

Tác giả bài viết: Anh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 35 | lượt tải:10

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 30 | lượt tải:30

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 97 | lượt tải:35

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 1439 | lượt tải:239

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 687 | lượt tải:124
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập144
  • Máy chủ tìm kiếm75
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay99,558
  • Tháng hiện tại1,309,503
  • Tổng lượt truy cập21,488,383
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944