Hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Thứ sáu - 13/04/2018 00:35 1.540 0
(TVU) - Trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay, sinh viên Đại học Trà Vinh tham gia và hưởng ứng nồng nhiệt các hoạt động do Nhà trường tổ chức góp phần xây dựng Đại học Trà Vinh là Đại học Xanh toàn diện.
Hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

Hoạt động diễn ra tại khu I của Trường vào 26.5 vừa qua, do Phòng công tác sinh viên, học sinh phối hợp với các đơn vị tổ chức, thu hút đông đảo sinh viên và giảng viên cùng tham gia.

Bắt đầu từ sáng sớm, giảng viên và sinh viên TVU chia thành nhiều nhóm nhỏ cùng với các băng rôn, khẩu hiệu đạp xe đạp tuyên truyền về vấn đề vệ môi trường trong khu vực thành phố Trà Vinh, tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh chỗ mua bán thức ăn tại các căn tin, quán ăn và vệ sinh trong khuôn viên nhà trường và Kí túc xá.

Hoạt động này nhằm tác động đến ý thức của mọi người góp phần chung tay xây dựng Đại học Trà Vinh xanh – sạch – đẹp góp phần “Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong sinh viên”.

Dịp này, lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên học sinh kêu gọi các sinh viên nâng cao ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường, phân loại rác,… và hưởng ứng tích cực các hoạt động Ngày Môi trường Thế giới năm 2018  tại ĐH Trà Vinh.

Hội thi vẽ tranh chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường”

Được tổ chức vào sáng 02.06, Ban tổ chức đã tiếp nhận 26 tác phẩm tranh vẽ theo chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường” của học sinh, sinh viên và trưng bày tại Khu hiệu bộ, Đại học Trà Vinh.

Hội thi thu hút hàng trăm học sinh, sinh viên Đại học Trà Vinh tham gia với các tác phẩm tranh được vẽ bằng nhiều chất liệu khác nhau thể hiện được sự sáng tạo qua nhiều khía cạnh, phản ánh rõ nét về thực trạng về môi trường sống và truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến mỗi người.

Mỗi bức ảnh là một bức thông điệp ý nghĩa để các bạn trẻ học hỏi và nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Nội dung các bức tranh mà các sinh viên vẽ không giống nhau nhưng có cùng thông điệp “Chung tay bảo vệ môi trường”.

Em Bùi Ngọc Hoa, học sinh lớp 6B, Trường Thực hành Sư phạm chia sẻ: “Hội thi là sân chơi bổ ích giúp chúng em thể hiện sự sáng tạo và ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Thông qua bức tranh của đội, chúng em muốn nhắn nhủ đến mọi người hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường góp phần xây dựng Đại học Trà Vinh xanh – sạch – đẹp.”

Anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đánh giá cao về công tác tổ chức, ý nghĩa và sự chuẩn bị tích cực của Hội thi. Anh nói: “Năm nay Hội thi thu hút khá đông các bạn sinh viên tham gia với nhiều ý tưởng tranh độc đáo mang tính sáng tạo thể hiện được nội dung trọng tâm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và hướng đến kỷ niệm 12 năm thành lập Trường Đại học Trà Vinh.”

Hội thi tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên rèn luyện kỹ năng vẽ, thể hiện năng khiếu, sáng tạo trong hội họa. Đồng thời giáo dục học sinh, sinh viên nhà trường có ý thức bảo vệ môi trường và sự sống.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam