1.293 sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM nhận bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Sáng 27/7, tại cơ sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật TPHCM đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 1.293 sinh viên thuộc hệ chính quy của Nhà trường.
1.293 sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM nhận bằng tốt nghiệp

Trong tổng số 1.293 sinh viên tốt nghiệp lần này, có 1 tân cử nhân đạt thành tích Xuất sắc toàn khóa học với điểm tổng kết 3.64; 129 tân cử nhân đạt loại Giỏi, 1.101 tân cử nhân đạt loại khá. Như vậy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá giỏi năm 2018 tăng hơn so với các năm trước, chiếm 95,2% tổng số sinh viên tốt nghiệp năm 2018.

Cụ thể chỉ tính riêng ngành Luật - ngành đã tạo nên uy tín, thương hiệu của Nhà trường so với các cơ sở giáo dục có đào tạo ngành Luật khác ở trong nước, số sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi trong toàn khóa học là: 115/1.093 sinh viên, đạt tỉ lệ 10,52% (tỉ lệ này của năm 2017 là 6,7%); loại khá là: 933/1.093 sinh viên, đạt tỉ lệ 85,36% (năm 2017 là 85,2%).

1.293 sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh minh hoạ 3
 Một tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp trong ngày vui trọng đại của mình
Trường Đại học Luật TPHCM luôn xem chất lượng đào tạo là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển, uy tín, thương hiệu của trường trong xu thế cạnh tranh khắc nghiệt của thị trường giáo dục đại học. Vì vậy, nhiều năm qua công tác giáo dục, đào tạo luôn là ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là nhà trường đã xây dựng được một thế hệ sinh viên có trình độ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ cao (chuẩn đầu ra), đáp ứng được mọi yêu cầu của các Doanh nghiệp trong phạm vi quốc gia và quốc tế

Theo khảo sát thường niên của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên năm 2017, tỉ lệ sinh viên chuyên ngành Luật có việc làm là 89,8%, chuyên ngành Quản trị-Luật là 94,4%, chuyên ngành Quản trị kinh doanh là 94%. Đây là những tín hiệu rất lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu chung của các doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

1.293 sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh minh hoạ 4
hiện có 83,6% sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM đang làm đúng với chuyên ngành đào tạo
95,9 đơn vị hài lòng về chất lượng sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM
Vừa qua Trường Đại học Luật TPHCM đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến về chất lượng sinh viên tốt nghiệp đang công tác tại các đơn vị sử dụng lao động. Kết quả, trong khoảng thời gian 2 tháng đã có 171 đơn vị sử dụng lao động thực hiện khảo sát và đánh giá về những nội dung cụ thể như: 95,9% đơn vị được khảo sát hài lòng về chất lượng sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Luật TPHCM làm việc tại các đơn vị sử dụng lao động.

Tác giả bài viết: Anh Tú