4 trường đại học phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Bắc Giang

Ngày 25/4/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Quyết định số 1130/QĐ-BGDĐT về giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019. Theo quyết định, Cụm thi tại tỉnh Bắc Giang là cụm thi số 18, mã cụm thi 18.

Bộ GD&ĐT giao đơn vị chủ trì cụm thi số 18 là Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, có 4 trường đại học làm nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi tại tỉnh Bắc Giang gồm: Đại học Mỏ - Địa chất; Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Đại học Đại Nam và Đại học Nông lâm Bắc Giang.

Bắc Giang là 1 trong 63 cụm thi toàn quốc. Bộ GD&ĐT đã giao nhiệm vụ cho 207 trường trường đại học, học viện, các trường đại học, các trường cao đẳng có nhóm ngành đào tạo giáo viên (bao gồm cả 07 phân hiệu của các trường đại học, học viện tại các khu vực) phối hợp với 63 tỉnh thành phố tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Nhiều nhất, tại thành phố Hà Nội (mã cụm thi 01) có 13 trường đại học, học viện phối hợp với Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội. Căn cứ vào quyết định giao nhiệm vụ phối hợp của Bộ GD&ĐT, các tỉnh, thành phố sẽ thành lập Ban chỉ đạo thi tỉnh và xây dựng kế hoạch của Ban chỉ đạo cấp tỉnh chỉ đạo, tổ chức kỳ thi tại tỉnh, thành phố.

Như vậy, năm 2019 trong số 4 trường đại học làm nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Bắc Giang, có 2 trường năm 2018 đã phối hợp với Sở GD&ĐT Bắc Giang gồm Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Đại học Nông lâm Bắc Giang. Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ chủ trì chấm thi trắc nghiệm cho Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Tại Bắc Giang, năm 2019 tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia là 19.604 em (giảm 74 thí sinh so với năm 2018), trong đó có 513 thí sinh tự do (giảm 272 thí sinh so với năm 2018). Có 8.062 thí sinh dự thi chỉ để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT, 11.081 thí sinh dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng và 461 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tác giả bài viết: Theo Sở GD&ĐT Bắc Giang