Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


95 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có văn bản số 1439/BC-SGD&ĐT báo cáo về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
95 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Theo đó, thực hiện Công văn số 3060/BGDĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã nghiêm túc tổ chức rà soát, đánh giá qui trình thực hiện các khâu tổ chức Kỳ thi tại tỉnh Nghệ An.

Hội đồng thi và các ban: Ban Thư ký, Ban In sao đề thi, Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi, Ban Coi thi, Ban Làm phách bài thi tự luận, Ban Chấm thi, Ban Phúc khảo bài thi đã tiến hành rà soát lại tất cả các khâu; Đánh giá, nhận xét hiệu quả công việc, các số liệu có liên quan, các đề xuất, kiến nghị.

95 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo - Ảnh minh hoạ 2
Thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi trước khi buổi thi bắt đầu 

Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Nghệ An đã thực hiện Kỳ thi nghiêm túc, đúng qui chế. Công tác tổ chức coi thi an toàn, nghiêm túc, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi;

Công tác chấm thi bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận thực hiện đúng theo quy chế thi, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT; các Ban của Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm thi, đảm bảo khách quan, nghiêm túc đúng qui định.

Báo cáo cũng nêu, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để phục vụ chấm thẩm định khi có yêu cầu từ Bộ GD&ĐT.

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã tổng hợp kết quả, rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên tinh thần trung thực, nghiêm túc và đã báo cáo trong phiên họp UBND Tỉnh thường kỳ tháng 7.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo kỳ thi đang tiếp tục nhận những ý kiến góp ý, bổ sung và sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề về tổ chức kỳ thi Cụm thi số 28 trong tháng 8 để rút kinh nghiệm và chuẩn bị cho những kỳ thi tiếp theo.

Cụm thi số 28 cũng tổ chức tốt công tác truyền thông và xử lý các tình huống nếu có thể xảy ra, tạo sự đồng thuận nhất trí cao của phụ huynh, học sinh, nhân dân đối với kỳ thi THPT quốc gia.

Trước đó, từ ngày 23 – 25/7/2018, Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 cụm thi số 28 tại Nghệ An đã tiến hành chấm phúc khảo bài thi.

Kết quả, có 95 bài thi thay đổi điểm số sau phúc khảo. Trong đó, môn thi tự luận (Ngữ văn) có 265 bài thi đề nghị chấm phúc khảo. Sau khi chấm phúc khảo, có 94 bài thay đổi điểm so với ban đầu, trong đó 62 bài tăng điểm, 32 bài giảm điểm, 2 bài thi phải đối chất và 1 bài do nhập điểm sai.

Các môn trắc nghiệm có 812 bài đề nghị chấm phúc khảo nhưng chỉ có 1 bài thi môn Tiếng Anh thay đổi điểm, cụ thể là tăng lên 0,2 điểm.

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã tiến hành xét công nhận tốt nghiệp tạm thời trước phúc khảo và xét tốt nghiệp chính thức sau phúc khảo vào ngày 30/7/2018.

Tác giả bài viết: Hồ Lài

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944