Bắc Giang: Bảo đảm tiến độ học tập cho học sinh vùng dịch Phương Sơn

GD&TĐ - Ngành GD&ĐT huyện Lục Nam sẵn sàng kế hoạch đảm bảo học tập, kiểm tra học kỳ trên địa bàn xã Phương Sơn sau khi học sinh cả 3 bậc học phải tạm nghỉ từ ngày 8/5 phòng dịch Covid-19.
Bắc Giang: Bảo đảm tiến độ học tập cho học sinh vùng dịch Phương Sơn

Ngày 8/5 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã Phương Sơn (Lục Nam).

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế tại một phần khu dân cư Làn 2, phố Sàn và một phần khu dân cư thôn Phương Lạn 3. Đồng thời, thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Phương Sơn, huyện Lục Nam theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian thực hiện từ hồi 00 giờ ngày 8/5 đến khi có thông báo mới.

Chiều 8/5 thông tin với Báo GD&TĐ thầy Vũ Thanh Hải - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lục Nam cho biết, HS 3 bậc học trên địa bàn xã Phương Sơn (Mầm non, TH và THCS) nghỉ học từ ngày 8/5 đến khi có thông báo mới để phòng dịch.

Theo thầy Hải, HS khối TH và THCS trên địa bàn toàn huyện Lục Nam cơ bản đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II (năm học 2020 -2021).

"Theo kế hoạch ngày mai các khối học 6,7,8 còn 3 môn nữa sẽ hoàn thành chương trình kiểm tra học kỳ...", thầy Hải thông tin.

Riêng đối với HS trên địa bàn xã Phương Sơn, thầy Hải cho biết, sang tuần tới sẽ có phương án cụ thể cho việc kiểm tra. Trong đó, ưu tiên kiểm tra trực tuyến cho khối 9 trước để phục vụ xét tốt nghiệp.

Bắc Giang: Bảo đảm tiến độ học tập cho học sinh vùng dịch Phương Sơn - Ảnh minh hoạ 2
Trường học trên địa bàn xã Phương Sơn thực hiện khử khuẩn sáng 8/5.

"Khối TH trên địa bàn xã Phương Sơn đã hoàn thành kiểm tra học kỳ. Đối với THCS khối lớp 9 còn 2 môn theo lịch sáng  nay (8/5) là Sinh học và Địa lý phải hoãn vì phòng dịch. Chúng tôi đã họp xin ý kiến Sở GD&ĐT để cho HS khối 9 thi các môn còn lại bằng hình thức trực tuyến.

Còn khối 6,7,8 đã kiểm tra được 3 môn sẽ có kế hoạch trong tuần sau khi căn cứ tình hình dịch để thực hiện kiểm tra học kỳ...", thầy Hải nói.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam cũng nhấn mạnh, trong thời gian HS tạm dừng đến trường, nhà trường phân công cán bộ quản lý, giáo viên thường xuyên phối hợp với địa phương, khu dân cư, phụ huynh HS để nắm bắt thông tin HS. Đặc biệt, khuyến cáo HS thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19...

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, sáng 8/5, Bắc Giang ghi nhận một ca nhiễm Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân là chị Đ.T.H (số 3.167), 38 tuổi ở thôn Phương Lạn 3, xã Phương Sơn (Lục Nam) - con gái của bà N.T.L, điều trị tại phòng 721, Khoa Ngoại gan mật tụy, Bệnh viện Ung bướu Trung ương cơ sở 3 Tân Triều.

Bà N.T.L được phát hiện nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Ung bướu Trung ương cơ sở 3 Tân Triều ngày 7/5.

Trong sáng 8/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Lục Nam cũng đã ra quyết định lập thêm 2 chốt trên quốc lộ 31 thuộc địa bàn xã Phương Sơn để hạn chế người và các phương tiện lưu thông qua khu vực này. Qua đó, nâng tổng số chốt trên địa bàn xã Phương Sơn lên 10 chốt.