Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Bắc Giang: Dừng hoạt động chốt Covid-19, HS hộ khẩu Hải Dương trở lại trường

GD&TĐ - Gần 100 học sinh có hộ khẩu Hải Dương đã trở lại Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam) để học tập sau thời gian nghỉ Tết và phòng dịch Covid-19. 
Bắc Giang: Dừng hoạt động chốt Covid-19, HS hộ khẩu Hải Dương trở lại trường

Sáng 24/3 thông tin với Báo GD&TĐ, thầy Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Lý cho biết, sáng nay 98/99 học sinh có hộ khẩu Hải Dương đã trở lại trường học tập trong không khí vui tươi, hồ hởi.

"Thầy cô, bạn học chào đón 98 học sinh có khẩu Hải Dương trở lại trường trong niềm vui hân hoan. Duy chỉ có 1 học sinh xin nghỉ có lý do (làm căn cước công dân), các em trở lại học tập bình thường...", thầy Bình nói. 

Thầy Bình cũng cho biết, ngày 23/3 UBND huyện Lục Nam có văn bản gửi các cơ quan đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện về việc tạm dừng hoạt động Chốt và Tổ kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại thôn Bưởi xã Đan Hội. Đây là chốt phòng dịch Covid-19 điểm giáp danh giữa huyện Lục Nam và TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương).

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Lục Nam (Ban chỉ đạo) trong thời gian vừa qua, Chốt kiểm soát đã hoạt động tích cực, hiệu quả, đảm bảo kiểm soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp người dân từ tỉnh Hải Dương (địa phương có dịch) đến và đi qua địa bàn huyện. 

Bắc Giang: Dừng hoạt động chốt Covid-19, HS hộ khẩu Hải Dương trở lại trường - Ảnh minh hoạ 2
Học sinh trường THPT Cẩm Lý tới trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát, các địa điểm có dịch và các trường hợp nghi nhiễm (F1, F2, F3) được quản lý theo quy định. 

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam có văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động của Chốt và Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Bưởi (Dốc Bưởi), xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang từ 18 giờ, ngày 23/3 đến khi có văn bản chỉ đạo mới. 

Bên cạnh đó, các thành viên Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Bưởi (Dốc Bưởi), xã Đan Hội trở lại làm việc bình thường tại cơ quan, đơn vị. Khi có tình huống phải đưa Chốt kiểm soát vào hoạt động sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát.

Chủ tịch UBND huyện Lục Nam giao Ban Chỉ huy quân sự huyện quản lý các vật chất, trang thiết bị tại Chốt kiểm soát trong thời gian tạm dừng hoạt động từ ngày 23/3 đến khi có chỉ đạo mới.

Trước đó (ngày 29/1), Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 huyện Lục Nam (Ban Chỉ đạo) đã kích hoạt Chốt và Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại thôn Bưởi (dốc Bưởi), xã Đan Hội, huyện Lục Nam.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944