Bắc Giang: Hơn 3.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

GD&TĐ - Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Bắc Giang vừa có kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 tỉnh Bắc Giang.
Bắc Giang: Hơn 3.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Theo đó, tỉnh Bắc Giang tổ chức 1 Hội đồng thi cho 3.123 thí sinh. Trong đó, có 3.055 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) tại tỉnh Bắc Giang và 68 thí sinh dự thi đợt 2 của 7 tỉnh gồm: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Hội đồng thi tổ chức coi thi tại 8 Điểm thi ở các huyện, thành phố; thí sinh của 7 tỉnh dự thi tại các điểm thi theo nguyện vọng đề xuất.

Cụ thể, 4 Điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Lục Ngạn đặt tại 4 trường THPT: Lục Ngạn số 1, Lục Ngạn số 2, Lục Ngạn số 3, Lục Ngạn số 5.

1 Điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Lạng Giang đặt tại trường THPT Lạng Giang số 3.

1 Điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Lục Nam đặt tại trường THPT Tứ Sơn.

1 Điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Việt Yên, Yên Dũng, TP Bắc Giang đặt tại trường THPT Ngô Sĩ Liên và 1 Điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn các huyện Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hoà đặt tại trường THPT Tân Yên số 1.

Đặc biệt, 5 Điểm thi đặt tại 5 trường THPT: Lục Ngạn số 3, Lạng Giang số 3, Tứ Sơn, Ngô Sĩ Liên, Tân Yên số 1. Tại mỗi Điểm thi bố trí thêm một khu vực thi độc lập dành cho các thí sinh có liên quan tới dịch bệnh Covid-19 thuộc các diện F1, F2, thuộc vùng cách ly y tế, vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, thí sinh đi từ vùng dịch về.

Các thí sinh dự thi tại khu vực thi độc lập được phân loại, quản lý theo từng đối tượng liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Về hình thức thi, các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm. Đối với bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Bắc Giang: Hơn 3.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh minh hoạ 2
Lịch thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 tại Bắc Giang.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Bắc Giang giao Sở Y tế, chịu trách nhiệm lập kế hoạch và triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn phòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tổ chức Kỳ thi.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Bắc Giang cũng yêu cầu tại khu vực thi độc lập (thuộc 5 điểm thi THPT: Lục Ngạn số 3, Lạng Giang số 3, Tứ Sơn, Ngô Sĩ Liên, Tân Yên số 1): chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch (cán bộ coi thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 thì phải mặc trang phục bảo hộ, các đối tượng khác phải đeo khẩu trang N95, khử khuẩn,...

Đồng thời, phối hợp với Sở GD&ĐT xây dựng phương án chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ trong Kỳ thi và thí sinh dự thi; giải quyết các thủ tục cần thiết theo quy định đối với các trường hợp thí sinh ốm đau, nằm viện.

Ngoài ra, chủ động phối hợp với UBND các huyện, thành phố, các ngành liên quan triển khai công tác phòng dịch, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn trong thời gian tổ chức Kỳ thi, nhất là tại các Điểm thi...

Phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức test nhanh cho cán bộ, giáo viên tham gia Ban in sao đề thi, Ban làm phách bài thi tự luận, tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên tham gia coi thi trước ngày 2/8.

Chỉ đạo lên phương án phòng, chống dịch; hướng dẫn chi tiết, cụ thể công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh tại các địa điểm đặt làm Điểm thi,  đặc biệt tại các khu vực thi độc lập dành cho thí sinh có liên quan tới dịch bệnh Covid-19.

Tập huấn cho cán bộ coi thi, thanh tra thi, giám sát thi tại các phòng thi dành cho thí sinh F1, F2 công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.