Bắc Giang: Tăng gần 2.000 thí sinh thi THPT quốc gia so với năm trước

GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia 2018, tỉnh Bắc Giang có hơn 19.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 2.000 thí sinh so với năm ngoái.
Bắc Giang: Tăng gần 2.000 thí sinh thi THPT quốc gia so với năm trước

Trong đó có hơn 10.000 thí sinh dự thi với mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng và trên 8.500 thí sinh đăng ký dự thi chỉ với mục đích xét tốt nghiệp. Số thí sinh tự do là: 787 thí sinh.

Theo ông Trần Tuấn Nam - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, số lượng thí sinh đang ký dự thi các môn tương đối đồng đều, không có sự đột biến. Theo dự kiến, Bắc Giang sẽ thành lập 40 điểm thi. UBND tỉnh cũng đã thành lập Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia 2018 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng Ban.

Hiện nay, Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường tuyên truyền, mục đích, yêu cầu, hướng dẫn thực hiện quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của kỳ thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh. Qua đó tạo sự đồng thuận và thống nhất cao của xã hội.

Cùng với đó, tiếp tục tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh, động viên học sinh tự tin, trung thực, có thái độ ứng xử đúng mực, văn hóa trong quá trình tham gia dự thi.

Đồng thời chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, con người tham gia tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh; tổ chức thanh tra, kiểm tra theo quy định.

Tác giả bài viết: Minh Phong