Bắc Giang: Thí sinh của 4 điểm thi ở Lục Ngạn sẽ thi đợt 2

GD&TĐ - Chiều 4/7, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang có thông báo điều chỉnh điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Bắc Giang: Thí sinh của 4 điểm thi ở Lục Ngạn sẽ thi đợt 2

Theo đó, Bắc Giang tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào các ngày 7 và 8/7 tại 33 Điểm thi. Cụ thể, 32 Điểm thi trên 9 huyện, thành phố: Sơn Động, Lục Nam, Lạng Giang, Yên Thế, Tân Yên, Hiệp Hòa, Việt Yên, Yên Dũng, thành phố Bắc Giang và 1 điểm thi tại Trường THPT Lục Ngạn số 4 (huyện Lục Ngạn).

Thí sinh đăng ký dự thi tại các điểm thi Trường THPT Lục Ngạn số 1, THPT Lục Ngạn số 2, THPT Lục Ngạn số 3, THPT Lục Ngạn số 5 và thí sinh trên địa bàn tỉnh không đủ điều kiện dự thi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 sẽ thi đợt 2 (theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT).

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo thi tổ chức thực hiện theo sự điều chỉnh.

Giao Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường trung cấp, cao đẳng có thí sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thông báo nội dung điều chỉnh trên tới thí sinh, phụ huynh của thí sinh.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, tỉnh đã và đang tổ chức tiêm vắc - xin, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ trong kỳ thi.

Theo Sở GD&ĐT, đến ngày 2/7, toàn ngành đã có hơn 11,6 nghìn người được tiêm vắc - xin phòng Covid-19. Trong đó, có 2,4 nghìn thầy cô và cán bộ, nhân viên hành chính thuộc các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trực thuộc Sở quản lý.

Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng đã có văn bản gửi lãnh đạo các đơn vị trực thuộc quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV không tổ chức đi công tác, học tập kinh nghiệm, tham quan, du lịch, thăm người thân ở tỉnh ngoài, trừ trường hợp thực sự cần thiết...

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, tiếp tục tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, của tỉnh tại nơi làm việc và địa phương nơi cư trú, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Đồng thời, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 48 (ngày 25/6/2021) của Sở GD&ĐT về khôi phục các hoạt động giáo dục gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn. Trước mắt, tập trung phối hợp tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.