Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Bến Tre: Chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm năm học 2018-2019

GD&TĐ - Để tiếp tục chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm (DTHT) trên địa bàn tỉnh từ năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre tăng cường quản lý và xử lý vi phạm trong hoạt động DTHT.
Bến Tre: Chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm năm học 2018-2019
Sở GD&ĐT Bến Tre tiếp tục tạm dừng cấp mới giấy phép hoạt động DTHT ngoài nhà trường cho đến khi có Quy định mới của Bộ GD&ĐT và của UBND tỉnh về hoạt động DTHT. 

Theo Sở GD&ĐT, năm học vừa qua công tác quản lý, kiểm tra hoạt động DTHT thuộc thẩm quyền của một số thủ trưởng cơ sở giáo dục chưa quan tâm đúng mức, vẫn còn tình trạng giáo viên dạy thêm trái quy định, chưa kiên quyết xử lý giáo viên vi phạm DTHT, tình trạng đơn thư phản ánh những tiêu cực trong DTHT còn nhiều và gây bức xúc trong nhân dân.

Từ năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT các huyện, thành phổ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện nghiêm túc tăng cường quản lý và xử lý vi phạm trong hoạt động DTHT.

Cụ thể: Triển khai cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh nội dung Công văn số 3272/UBND-KGVX ngày 13/7/2018 của UBND tỉnh Bến Tre và các quy định của Bộ GD&ĐT, của Tỉnh về quản lý hoạt động DTHT. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các yêu cầu tại Công văn số 206/SGD&ĐT-TTr ngày 8/2/2018 của Sở GD&ĐT.

Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nhằm chấm dứt triệt để tình trạng DTHT trái quy định; công khai danh sách tổ chức, cá nhân vi phạm quy định DTHT.

Cùng với đó, xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm và có hình thức kỷ luật đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị có giáo viên vi phạm DTHT hoặc không kiên quyết xử lý giáo viên vi phạm, để giáo viên dạy thêm trái quy định kéo dài.

Phòng GD&ĐT tham mưu cho UBND huyện (thành phố) chỉ đạo Thanh tra huyện phối họp Phòng GD&ĐT thanh tra hoạt động DTHT trên địa bàn, kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật nếu phát hiện vi phạm DTHT trong quá trình thanh tra; kiểm tra; phối hợp với chính quyền địa phương thanh tra, kiểm tra và có biện pháp xử lý các điểm DTHT ngoài nhà trường giảng dạy không xin phép hoặc chưa được cấp phép.

Tác giả bài viết: Minh Phong

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944