Bến Tre: Đầu tư cơ sở vật chất trường có học sinh bán trú

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bến Tre yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam chỉ đạo cơ sở giáo dục công lập trực thuộc rà soát xây dựng kế hoạch đầu tư trang thiết bị, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mở rộng các hạng mục thiết yếu cho các điểm trường tiểu học, THCS công lập có HS bán trú tại các vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Bến Tre: Đầu tư cơ sở vật chất trường có học sinh bán trú

Cụ thể, xây dựng kế hoạch mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học tối thiểu, bàn ghế học sinh, trang thiết bị, đồ dùng cho nhà ăn, nhà bếp cho các trường, điểm trường tiểu học, THCS công lập có học sinh bán trú tại các xã bãi ngang.

Các trường, điểm trường tiểu học, THCS công lập đã được xây dựng nhà ăn, nhà bếp phục vụ cho học sinh bán trú tại các xã bãi ngang, nếu hiện trạng đã xuống cấp đơn vị xây dựng kế hoạch sửa chữa, cải tạo, mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất hiện có đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế trường học.

Nếu đơn vị chưa được xây dựng nhà ăn, nhà bếp, rà soát lại diện tích đất hiện có, nếu đủ diện tích diện tích xây dựng và nhu cầu của đơn vị cần có nhà ăn, nhà bếp phục vụ cho học sinh bán trú, đơn vị lập kế hoạch xây dựng mới các hạng mục công trình và đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế trường học.

Đơn giá xây dựng mới có thể tạm tính 600 triệu đồng/nhà, nếu đơn vị đã có nhà ăn, nhà bếp phải sửa chữa, cải tạo, mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất hiện có đơn vị tính toán theo nhu cầu sửa chữa thực tế của đơn vị.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các huỵện: Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Giồng Trôm và Mỏ Cày Nam, tổng hợp nhu cầu mua sắm thiết bị, sửa chữa, xây dựng mới nhà ăn, nhà bếp của các đom vị trực thuộc, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo chậm nhất ngày 22 tháng 7 năm 2018 (gửi File dữ liệu vê địa chỉ mail: lvchihung@bentre.edu.vn trước, văn bản gửi sau).

Tác giả bài viết: Lập Phương