Bình Dương lưu ý chuẩn bị sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019-2020

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bình Dương vừa có văn bản hướng dẫn chuẩn bị sách giáo khoa lớp 1 năm học 2019-2020.

Theo văn bản này, các đơn vị tiếp tục thực hiện chương trình và bộ sách giáo khoa hiện hành của Bộ GD&ĐT. Không tự ý chọn địa chỉ cung cấp sách không rõ nguồn gốc, mua bán cho học sinh hoặc tự giới thiệu và đưa sách không rõ địa chỉ cung cấp, phân phối vào trường học, ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và chất lượng học tập của học sinh.

Chủ động tuyên truyền rộng rãi đến cha mẹ học sinh về việc Nhà xuất bản Giáo dục đảm bảo cung cấp đủ sách giáo khoa phục vụ cho học sinh năm học 2019-2020.

Vận động các tổ chức xã hội, mạnh thường quân, học sinh quyên góp sách giáo khoa đã qua sử dụng để tặng lại học sinh khuyết tật học hòa nhập, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hướng dẫn trên của Sở GD&ĐT nhằm tiếp tục tăng cường công tác quản lý sử dụng, sách, tài liệu phục vụ giảng dạy, học tập trong trường tiểu học; chuẩn bị sách cho năm học mới hiệu quả, tránh tình trạng khan hiếm sách lớp 1 và tránh mua nhầm sách giả, in lậu, có chất lượng kém…

Tác giả bài viết: Hải Bình