Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tuyển dụng, sử dụng giáo viên

Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tuyển dụng, sử dụng giáo viên
GD&TĐ - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã phối hợp với Bộ Nội vụ kiểm tra công tác tuyển dụng, sử dụng và thực hiện tinh giản biên chế ngành Giáo dục tại một số tỉnh, thành phố như Hậu Giang, Bạc Liêu, Nam Định, Hưng Yên, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo đó, trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5/2019, đoàn đã kiểm tra thực tế tại các cơ sở giáo dục, phòng GD&ĐT, làm việc với sở GD&ĐT về việc thực hiện công tác tinh giản biên chế gắn với sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập theo tinh thần Nghị quyết số 19/NQ-TW, thực hiện biên chế, hợp đồng giáo viên và công tác tuyển dụng đội ngũ, thực hiện triển khai các quy định về tiêu chuẩn chức danh, công tác bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh, tổ chức thi/xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc, công khai, minh bạch việc tuyển dụng, sử dụng biên chế; thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng quy định các chế độ chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Việc triển khai thực hiện tinh giản biên chế ngành giáo dục đảm bảo theo đúng quy định, các đối tượng trong diện tinh giản biên chế cần được thẩm định chặt chẽ, giải quyết đúng quy định, đảm bảo kịp thời các chế độ chính sách đối với các đối tượng tinh giản biên chế theo quy định hiện hành.

Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tuyển dụng, sử dụng giáo viên - Ảnh minh hoạ 2
Ông Trần Kim Tự - Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và CBQL giáo dục (Bộ GD&ĐT) - trao đổi về công tác tuyển dụng, sử dụng và thực hiện tinh giản biên chế ngành Giáo dục tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Đồng thời, đoàn kiểm tra đề nghị sở GD&ĐT cùng các huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ trong việc triển khai Nghị quyết số 19-NQ/TW, tổ chức và làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của các cấp chính quyền và đội ngũ giáo viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện Nghị quyết; tiến hành rà soát hệ thống mạng lưới các cơ sở giáo dục; xây dựng kế hoạch, tiến hành lập Đề án sáp nhập hệ thống trường trên địa bàn xã, phường một cách khoa học. Việc sáp nhập nâng cao hiệu quả bộ máy tổ chức, biên chế hành chính các đơn vị.

Trong thời gian làm việc, những kiến nghị, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với nhà giáo của địa phương cũng được đoàn kiểm tra giải đáp.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944