Bố trí việc cho sinh viên tốt nghiệp 4 ngành đại học sư phạm chất lượng cao

GD&TĐ - Trao đổi với báo chí chiều nay (14/6), NGƯT.PGS.TS Nguyễn Mạnh An - Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) cho biết: Từ năm 2018, Trường ĐH Hồng Đức tổ chức tuyển sinh 4 ngành đại học sư phạm chất lượng cao là Toán học, Vật lý, Ngữ văn và Lịch sử với 20 chỉ tiêu/ngành.
Bố trí việc cho sinh viên tốt nghiệp 4 ngành đại học sư phạm chất lượng cao

Đối tượng xét tuyển là thí sinh có tổng điểm 3 bài thi/môn kỳ thi THPT quốc gia thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên (không có môn nào dưới 5 điểm) và môn chủ chốt của ngành đào tạo đạt từ 8 điểm trở lên; có kết quả rèn luyện 3 năm ở THPT đạt loại tốt; xếp loại học lực 3 năm ở THPT đạt loại khá trở lên.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi/môn thi thuộc tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Các sinh viên thuộc Đề án đào tạo giáo viên chất lượng cao sau khi tốt nghiệp sẽ được tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng ngay vào các trường THPT trong tỉnh.

Bố trí việc cho sinh viên tốt nghiệp 4 ngành đại học sư phạm chất lượng cao - Ảnh minh hoạ 2
NGƯT.PGS.TS Nguyễn Mạnh An trao đổi với báo chí chiều 14/6

Trước đó, ngày 8/3/2018, Trường ĐH Hồng Đức được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 4 ngành chất lượng cao gồm: ĐHSP Toán, ĐHSP Vật lý, ĐHSP Ngữ văn, ĐHSP Lịch sử với chỉ tiêu mỗi ngành hằng năm là 20.

Ngày 2/4/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản số 3421/UBND-VX về việc tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành sư phạm tài Trường ĐH Hồng Đức. Theo đó, đồng ý chủ trương tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học của Trường ĐH Hồng Đức.

Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị có liên quan xây dựng Kế hoạch tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Đề án nêu trên, kịp thời bổ sung nguồn giáo viên chất lượng cao cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Chỉ tiêu tuyển dụng: 20 chỉ tiêu/ngành/năm, bắt đầu thực hiện từ năm 2022 đến 2030.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn