Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo ứng phó hậu quả bão Sơn Tinh

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh liên quan đến việc ứng phó cơn bão Sơn Tinh.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo ứng phó hậu quả bão Sơn Tinh

Theo đó, đề nghị các Sở GD&ĐT nói trên chỉ đạo các nhà trường bố trí trực ban để ứng phó các tình huống thiên tai.

Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học. Ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạy học, tài liệu thư viện lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn tài sản.

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai địa phương trong công tác ứng phó bão lũ.

Có kế hoạch kịp thời vệ sinh môi trường, trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp để chuẩn bị cho năm học mới

Công văn yêu cầu: Tổng hợp thiệt hại và phương án xử lý báo cáo UBND tỉnh để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ theo địa chỉ: Cục Cơ sở vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo - số 35, Đại cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội để Bộ tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ địa phương.

Tác giả bài viết: Lập Phương