Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Cà Mau chuẩn bị đón HS trở lại trường và dạy online

GD&TĐ - Các đơn vị, trường học ở Cà Mau làm vệ sinh toàn khuôn viên, rà soát các điều kiện để triển khai dạy học online… nhằm sẵn sàng đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Cà Mau chuẩn bị đón HS trở lại trường và dạy online

Ngày 18/2, Sở GD&ĐT Cà Mau vừa có văn bản gửi Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, TP Cà Mau và thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở về việc chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường và tổ chức dạy online.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới. Thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh.

Tuyên truyền vận động, khuyến khích công chức, viên chức và người học hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc với người có liên quan đi - đến từ  vùng có dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, tổ chức làm vệ sinh toàn khuôn viên đơn vị, trường học trước khi đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; nắm bắt kịp thời, đầy đủ thông tin để động viên giáo viên, học sinh trở lại trường đúng thời gian quy định.

Đồng thời, rà soát các điều kiện như: đường truyền, kỹ thuật... để triển khai dạy học online theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT; thống kê số học sinh chưa đủ điều kiện để học online; báo cáo về Sở chậm nhất là ngày 25/2 để tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh xem xét.

Chủ động xây dựng kế hoạch tinh giản nội dung chương trình dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện dạy học online. Không khuyến khích các đơn vị, trường học tổ chức dạy học vào ngày thứ Bảy.

Giám đốc Sở còn đề nghị quán triệt trong công chức, viên chức, người lao động và người học phải thực hiện nghiêm túc các quy định về thông tin báo cáo. Nghiêm cấm phát ngôn, đưa tin, chia sẻ những thông tin không chính thống trên mạng xã hội.

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, thống kê sơ bộ có khoảng 500 cán bộ, công chức cùng hơn 1.500 học sinh ăn Tết bên ngoài tỉnh. Toàn ngành GD&ĐT đã thực hiện triệt để công văn chỉ đạo của các cấp trong kỳ nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ngành GD&ĐT Cà Mau hưởng Tết Tân Sửu 2021 vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình và trách nhiệm. Công tác trực và báo cáo đã thực hiện đúng quy định. Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân, mỗi cán bộ, công chức phải bắt tay vào việc trong những ngày đầu tiên, công tác triển khai dạy học trực tuyến cần phải khẩn trương...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944