Cán bộ coi thi không được chủ quan, phát huy hết vai trò trách nhiệm

GD&TĐ - Sáng 24/6, 1036 cán bộ coi thi tại cụm thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Bình Định (Cụm thi số 37) đã có mặt tại điểm thi tham dự cuộc họp cán bộ coi thi. Công tác phổ biến quy chế, nội dung liên quan đến kỳ thi được các điểm thi thực hiện nghiêm túc, chú đáo.
Cán bộ coi thi không được chủ quan, phát huy hết vai trò trách nhiệm

Từ 7 giờ sáng ngày 24/6, tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương (phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) nhiều cán bộ coi thi đã có mặt tại điểm thi để dự họp cán bộ làm công tác coi thi. Điểm thi Trường THPT Hùng Vương là điểm thi có số lượng thí sinh nhiều nhất Cụm thi số 37, với 806 thí sinh đăng ký dự thi và có 34 phòng thi.

Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương, Phó Trưởng điểm thi, trong số 806 thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương thì có 735 thí sinh là học sinh Trường THPT Hùng Vương và 71 học sinh Trường quốc tế ISchool Bình Định. Đảm nhận công tác coi thi tại điểm thi có 80 cán bộ coi thi, bao gồm: 27 cán bộ đến từ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, 24 cán bộ đến từ Trường ĐH Quy Nhơn và cán bộ coi thi đến từ 8 trường THPT khác trên toàn tỉnh Bình Định.

Cán bộ coi thi không được chủ quan, phát huy hết vai trò trách nhiệm - Ảnh minh hoạ 2

Cán bộ phụ trách an ninh kiểm tra, giám sát khu vực đề thi

Thầy Nguyễn Xuân Túc – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo, Trưởng điểm thi Trường THPT Hùng Vương cho biết: Điểm thi Trường THPT Hùng Vương là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất cụm thi số 37, chính vì vậy điểm thi có số lượng cán bộ coi thi lớn nhất. Sáng nay, toàn bộ cán bộ coi thi đã có mặt tại điểm thi để nhận nhiệm vụ và tham gia cuộc họp cán bộ coi thi.

Cán bộ coi thi không được chủ quan, phát huy hết vai trò trách nhiệm - Ảnh minh hoạ 3
Công tác giao nhận đề thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, tại buổi họp cán bộ coi thi sáng nay, điểm thi đã thực hiện quán triệt các nội dung liên quan đến hội đồng thi, điểm thi, phân công nhiệm vụ, phổ biến nghiệp vụ coi thi, quy chế coi thi, hướng dẫn thí sinh dự thi…một cách nghiêm túc, cụ thể nhằm giúp cán bộ coi thi thực hiện đúng nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, tránh không để xảy ra bất cứ sai sót nào.

“Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, công tác kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi cũng đã thực hiện nhiều lần và sáng nay hội đồng điểm thi tiếp tục rà soát, kiểm tra lại lần cuối trước khi kỳ thi diễn ra. Trong sáng nay, cán bộ, chiến sĩ phụ trách an ninh của điểm thi cũng đã có mặt tại điểm thi thực hiện nhiệm vụ của mình”, thầy Túc cho biết thêm.

Cán bộ coi thi không được chủ quan, phát huy hết vai trò trách nhiệm - Ảnh minh hoạ 4
Công tác phổ biến quy chế thi tại các điểm thi được thực hiện nghiêm túc.

Theo ông Đào Đức Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban chỉ đạo Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Bình Định, ngoài số lượng cán bộ coi thi thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, tham gia làm công tác thi tại cụm thi số 37 còn có cán bộ coi thi đến từ các đơn vị phối hợp thực hiện, với tổng cộng 1036 người, gồm cán bộ trưởng – phó điểm thi, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, thanh tra và dự phòng. Trong đó, có 466 cán bộ Trường ĐH Quy Nhơn, 417 cán bộ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, 61 cán bộ Trường ĐH Quang Trung, 92 cán bộ đến từ Trường CĐ Bình Định.

Tác giả bài viết: Đại Thắng