Cần Thơ: Tư vấn trực tuyến cho phụ huynh có con tham gia tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa tổ chức Chương trình Tư vấn trực tuyến Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021.
Cần Thơ: Tư vấn trực tuyến cho phụ huynh có con tham gia tuyển sinh vào lớp 10

Chương trình Tư vấn trực tuyến được tổ chức vào tối 27/6, nhằm tư vấn cho phụ huynh học sinh có con em tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Đây là năm thứ 2, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức chương trình này nhằm giúp phụ huynh hiểu thêm về thông tin tuyển sinh cũng như hỗ trợ, tư vấn cho học sinh chọn trường THPT phù hợp với năng lực.

Tham gia chương trình, đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và Phòng Giáo dục Trung học sẽ trực tiếp tư vấn, giải đáp những thắc mắc của các phụ huynh học sinh có con đang học lớp 9 năm học 2019 - 2020 trên địa bàn.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ được tổ chức từ ngày 24/7 đến ngày 26/7. Ngày 24/7 các em sẽ thi môn Toán vào buổi sáng và chiều thi môn Ngoại Ngữ. Sáng ngày 25/7 các em sẽ thi môn Ngữ Văn; Riêng các môn chuyên, các em sẽ được thi vào sáng 26/7.

Cần Thơ: Tư vấn trực tuyến cho phụ huynh có con tham gia tuyển sinh vào lớp 10 - Ảnh minh hoạ 2
Tư vấn, giải đáp những thắc mắc của các phụ huynh học sinh có con đang học lớp 9 năm học 2019 - 2020 trên địa bàn

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thông tin thêm về điểm mới trong công tác tuyển sinh 10 năm 2020 - 2021: Ở nguyện vọng 2, học sinh chọn hình thức 2 (nguyện vọng 2b) thì có thể chọn bất kỳ trường THPT công lập nào trên địa bàn thành phố.

Các trường THPT công lập được phép tuyển sinh theo nguyện vọng 2b không quá 5% so với chỉ tiêu tuyển sinh được duyệt của đơn vị, điểm học sinh xét tuyển phải cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 20% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì sẽ được xét nguyện vọng này.  Học sinh phải hết sức cân nhắc năng lực bản thân khi chọn nguyện vọng 2b.

Về phương án tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 như phương án dã thực hiện cho năm học 2019 - 2020, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào các trường THPT khác nhau theo ưu tiên nguyện vọng.

Điểm mới nữa trong tuyển sinh 10 năm nay là về hình thức thi tuyển chuyên môn của các môn Ngoại ngữ sẽ không có phần thi nói, sẽ được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Tất cả các học sinh tại các trường THPT tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển, sẽ đăng ký trực tiếp trên phần mềm tuyển sinh của Sở GD&ĐT; sau đó in phiếu đăng ký, ký tên xác nhận nộp tại trường THCS học sinh đang học.