Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Cảnh bảo mạo danh cơ quan kiểm toán bán sách, tài liệu cho các cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Thuận đã phát công văn yêu cầu các phòng GD&ĐT, các đơn vị công lập trực thuộc Sở, cảnh giác với một số đối tượng mạo danh các cơ quan kiểm toán, thanh tra để bán sách, tài liệu.
Cảnh bảo mạo danh cơ quan kiểm toán bán sách, tài liệu cho các cơ sở giáo dục

Nội dung công văn nêu rõ: Theo phản ánh một số cơ sở giáo dục, hiện nay có một số người gọi điện thoại đến các đơn vị giới thiệu là người của cơ quan Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra, Công an. Các cuộc gọi đều có nội dung gần giống nhau như các cơ quan trên sẽ đến tiến hành kiếm toán, thanh tra.. .tại đơn vị và yêu cầu các đơn vị phải mua trước một số tài liệu, đề cương mà họ cung cấp...;

Qua rà soát, tổng hợp thông tin thì khả năng đây là những hành vi có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo; Sở GD&ĐT đã báo cáo với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ, có biện pháp ngăn chặn.

Để tránh những thiệt hại có thể xảy ra, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ quan quản lý giáo dục, đơn vị trong toàn ngành cần cảnh giác, không chấp nhận mua bất kỳ tài liệu, ấn phẩm…. thông qua điện thoại; nếu nhận được những thông tin như trên thì báo ngay cho cơ quan Công an các cấp để có biện pháp xử lý theo quy định của Pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Phong

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944