Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Chính phủ đang có nhiều chính sách ưu đãi dành cho học sinh học nghề

Chính phủ đang có nhiều chính sách ưu đãi dành cho học sinh học nghề
GD&TĐ - Đó là khẳng định của PGS.TS Lê Quân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp học sinh sau THCS vừa diễn ra tại TPHCM ngày 20/4 vừa qua.

Ngày hội do Sở GD&ĐT TPHCM và Trường CĐ Kỹ nghệ 2 phối hợp tổ chức. Gần 4.000 học sinh lớp 9 của các trường THCS trên địa bàn khu vực quận 9 đã tham gia ngày hội.

Tham gia ngày hội, các em đã được tham quan phòng học, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành của trường, được tư vấn về chính sách học nghề dành cho học sinh sau tốt nghiệp THCS, tư vấn tuyển sinh vào lớp 10, tư vấn sức khỏe, tư vấn bí quyết chọn ngành nghề phù hợp với bản thân…

Phát biểu tại ngày hội, GS.TS Lê Quân- Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tin tưởng ngày hội là hoạt động ý nghĩa và thiết thực đối với các em học sinh THCS, bởi công tác hướng nghiệp cho học sinh cấp 2, đặc biệt là lớp 9 ngày càng quan trọng, giúp học sinh có sự lựa chọn và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết ngay từ những bước chân nghề nghiệp, để sớm trở thành những công dân có ích.

" Chính phủ đang có nhiều chính sách ưu đãi dành cho học sinh học học nghề như: miễn học phí, hỗ trợ việc học… Vì vậy, các trường cần thực hiện tốt công tác phân luồng, hướng các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, hoàn cảnh, đam mê. Có định hướng và đam mê nghề nghiệp rõ ràng, để các em trở thành người có ích cho xã hội, cống hiến vào sự phát triển chung của xã hội”-GS.TS Lê Quân nhấn mạnh.

Chính phủ đang có nhiều chính sách ưu đãi dành cho học sinh học nghề - Ảnh minh hoạ 3
 Đông đảo học sinh THCS tại Quận 9 tham gia ngày hội

Thứ trưởng Lê Quân cũng cho biết, có nhiều cách để các em có thể chủ động tham gia thị trường lao động. Ví dụ như, hết lớp 9, các em có thể theo học cấp 3 để tiếp tục học lên cao hơn rồi gia nhập vào thị trường lao động.

Nhưng các em cũng có thể tham gia vào các lớp học nghề ngắn hạn để sớm gia nhập vào thị trường lao động hoặc chọn cho mình con đường, học kết hợp văn hóa và học nghề tại các trường trung cấp, cao đẳng để lấy bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng....miễn có đam mê, quyết tâm, các em sẽ thành công. 

Tác giả bài viết: Anh Tú

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944