Chủ tịch TP HCM đồng ý miễn học phí THCS

GD&TĐ - TP HCM sẽ kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ cho phép thành phố được miễn học phí bậc THCS tại các trường công lập.
Chủ tịch TP HCM đồng ý miễn học phí THCS

Ngày 12/9, theo thông báo của Văn phòng UBND TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã thống nhất đề xuất của liên Sở Tài chính - Giáo dục vào cuối tháng 8 về chính sách miễn học phí cho học sinh THCS.

Tại cuộc họp có đại diện HĐND và nhiều sở ngành, ông Phong giao Văn phòng UBND thành phố tham mưu văn bản để TP HCM kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ cho phép thực hiện chính sách trên.

Nếu được Chính phủ chấp thuận, Văn phòng sẽ hoàn chỉnh hồ sơ, trình HĐND TP HCM thông qua tại cuộc họp gần nhất theo quy định.

Học sinh trường Trung học Thực hành Sài Gòn trong lễ khai giảng. Ảnh: Mạnh Tùng.

Học sinh trường Trung học Thực hành Sài Gòn trong lễ khai giảng hôm 5/9. Ảnh:Mạnh Tùng.

Trước đó, làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chiều 13/8, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo chủ trương trên của thành phố và cho biết dự kiến sẽ triển khai từ năm sau. "Quan điểm của thành phố là mọi người đều có quyền học, ai cũng có trách nhiệm cho con em đi học", ông khẳng định.

Năm 2017, TP HCM thu được 351 tỷ đồng học phí bậc THCS.

Tác giả bài viết: Theo Vnexpress