Thông Tin Tuyển Sinh

https://tuyensinh.tvu.edu.vn


Chuyên gia Australia tư vấn nâng cao năng lực NCKH cho giảng viên Việt Nam

Chuyên gia Australia tư vấn nâng cao năng lực NCKH cho giảng viên Việt Nam
GD&TĐ - Với mục đích tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ và giảng viên, Trường Đại học Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) vừa tổ chức Hội thảo "Một số giải pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên Trường ĐH Nông Lâm" với sự tư vấn của chuyên gia đến từ Australia.

Dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thế Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo, giảng viên các đơn vị. Các sinh viên trong nước và quốc tế đang theo học tại trường cũng bày tỏ sự quan tâm tới Hội thảo.

Ông Collin Melvin, chuyên gia tư vấn của Trường Đại học Công nghệ Queensland (Australia), chuyên gia của dự án Aus4Skills - là diễn giả buổi Hội thảo.

Chuyên gia Australia tư vấn nâng cao năng lực NCKH cho giảng viên Việt Nam - Ảnh minh hoạ 2
 Sinh viên trong nước và quốc tế đang theo học tại Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) dự Hội thảo

Được biết, Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) đã phối hợp với Chính phủ Úc triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4skills). Một trong số các hoạt động này là hỗ trợ kỹ thuật trong vấn đề tái cấu trúc và nâng cao tính hiệu quả của nhà trường. Theo đó, chuyên gia của dự án sẽ giúp đỡ trường nâng cao năng lực đội ngũ, tư vấn tiến hành các bước đổi mới.

Trong năm học 2018 - 2019, chuyên gia Collin dành ra 4 đợt (mỗi đợt 10 ngày) từ Australia đến công tác tại Trường ĐH Nông Lâm, trực tiếp làm việc với lãnh đạo và các nhóm cán bộ chủ chốt của nhà trường, tư vấn về tái cấu trúc nhà trường và làm sao để nhà trường hoạt động hiệu quả hơn.

Trong đợt công tác lần này, chuyên gia Colin Melvin dành thời gian trao đổi với các lãnh đạo Trường ĐH Nông Lâm về một số giải pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giảng viên trong nhà trường.

Chuyên gia Australia tư vấn nâng cao năng lực NCKH cho giảng viên Việt Nam - Ảnh minh hoạ 3
Chuyên gia Colin Melvin chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH  Công nghệ Queensland  tại Hội thảo  

Tại Hội thảo, chuyên gia Colin Melvin đã giới thiệu tổng thể công tác nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Công nghệ Queensland, trong đó nhấn mạnh đến 4 khía cạnh quan trọng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên. Đó là: Văn hóa; con người; cơ sở hạ tầng; những hỗ trợ nói chung cho nghiên cứu khoa học.

Theo vị chuyên gia đến từ Australia, mỗi giảng viên trường ĐH cần đặt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học là ưu tiên hàng đầu. Khi nghiên cứu cần đặt ra một hạn định, như 100 giờ đầu nghiên cứu ra sản phẩm gì; xác định lĩnh vực ưu tiên nghiên cứu…

Tại Hội thảo, các lãnh đạo và giảng viên Trường ĐH Nông lâm đã cùng chuyên gia Colin trao đổi, thảo luận về việc áp dụng kinh nghiệm từ một trường ĐH quốc tế trong nghiên cứu khoa học vào thực tiễn trường ĐH Việt Nam, tìm ra những giải pháp hiệu quả để nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho nhà trường.

Tác giả bài viết: Gia Hân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944